NATO quyet dinh khoi phuc co che doi thoai chinh tri voi Nga hinh anh 1Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: AP)

Sputniknews.com đưa tin, ngày 2/12, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết liên minh quân sự này đã quyết định triệu tập lại Hội đồng NATO-Nga nhằm duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị với Moskva.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở của NATO ở Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg tuyên bố: "Chúng tôi nhất trí duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị với Nga."

Theo Tổng thư ký NATO, liên minh quân sự này đã xác định được cách thức nhằm tận dụng vai trò của Hội đồng NATO-Nga một cách hiệu quả hơn cho mục tiêu hợp tác chính trị với Moskva.

Ông Stoltenberg cho biết thêm các nước thành viên thường trực của NATO đang xem xét các triển vọng khôi phục quan hệ NATO-Nga, song cũng lưu ý rằng thời điểm tổ chức cuộc họp mới của Hội đồng NATO-Nga sẽ được quyết định sau.

Hội đồng NATO-Nga, được thành lập năm 2002, đã ngừng toàn bộ các hoạt động hồi tháng 4/2014 do Moskva can dự vào cuộc khủng hoảng Ukraine./.

NATO quyet dinh khoi phuc co che doi thoai chinh tri voi Nga hinh anh 2Một cuộc tập trận của binh sỹ NATO. (Nguồn: rickrozoff.wordpress.com)
(Vietnam+)