NATO to Nga trien khai Quân đội Nga. (Nguồn: alochonaa)

Theo Reuters, một sỹ quan quân đội giấu tên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 4/9 tố cáo Nga đã triển khai vài nghìn binh sỹ chiến đấu và hàng trăm xe tăng cũng như xe bọc thép bên trong lãnh thổ Ukraine.

Trả lời hãng tin Reuters bên lề Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Xứ Wales, quan chức trên nói: "Chúng tôi vẫn thấy vài nghìn binh sỹ chiến đấu Nga trong lãnh thổ Ukraine, họ được trang bị hàng trăm xe tăng và xe thiết giáp, điều đó cho thấy không có sự thay đổi đáng kể nào trong sự bố trí các lực lượng của Moskva ở Ukraine."

Ông cho biết thêm ngoài ra còn có khoảng 20.000 binh sỹ Nga đang đóng quân sát biên giới Ukraine.

Trước đó, NATO tuyên bố "hơn 1.000" binh sỹ Nga đang được triển khai bên trong lãnh thổ Ukraine, dấu hiệu cho thấy sự leo thang nghiêm trọng trong sự can dự quân sự của Nga tại Ukraine.


Cùng ngày, Reuters dẫn nguồn tin quân sự Ukraine cho biết, quân đội nước này đã được đặt trong tình trạng báo động gần thành phố cảng Mariupol, bên bờ biển Azov, giáp biên giới Nga.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng lực lượng nổi dậy thân Nga đang tiến đến thành phố này.

Khi được hỏi về khả năng lực lượng ly khai thực hiện một cuộc tấn công vào thành phố này, nguồn tin trên nói: "Tất cả các sư đoàn của chúng tôi đều được đặt trong tình trạng báo động cao và đang chuẩn bị đáp trả một cuộc tấn công"./.

(Vietnam+)