Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg trong một sự kiện ở Brussels, Bỉ ngày 3/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sputniknews.com/AFP đưa tin Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 24/5 đã bày tỏ mong muốn các nước thành viên khối này sẽ nhất trí tăng cường hỗ trợ liên minh chống khủng bố toàn cầu, góp phần quản lý không phận.

Phát biểu tại buổi họp báo trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh NATO, ông Stoltenberg cho rằng vụ đánh bom ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh, làm ít nhất 22 người thiệt mạng, cho thấy liên minh này cần nhất trí với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị sắp tới để nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố.

[Pháp, Đức phản đối ông Donald Trump về vai trò chống IS của NATO]

Theo quan chức này, một số nước thành viên NATO hy vọng trở thành thành viên của liên minh chống khủng bố gồm 68 nước hiện nay cho thấy một tín hiệu về nỗ lực chung chống khủng bố cũng như sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên và phi thành viên NATO.

Dự kiến, chủ nghĩa khủng bố sẽ là trọng tâm trong chương trình nghị sự tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra từ ngày 24-25/5 tại Brussels, Bỉ.

Sự kiện này diễn ra giữa lúc có sự chia rẽ sâu sắc về việc liệu NATO có tham gia liên minh quân sự quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay không./.