NATO tiến hành tập trận sát biên giới Nga (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/5, hội nghị thường kỳ trong khuôn khổ Ủy ban quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cấp Tổng tham mưu trưởng của 28 nước thành viên đã diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Tham gia cuộc họp ngoài tổng tham mưu trưởng quân đội các nước có Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, Tư lệnh các lực lượng vũ trang thống nhất NATO tại châu Âu - Tướng Curtis Scaparrotti và Tư lệnh phụ trách hoạt động cơ động của NATO - Tướng Denis Mercie.

Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO - Tướng Petr Pavel, cho biết chủ đề chính của cuộc họp là thảo luận việc tăng cường các biện pháp phòng thủ của NATO tại châu Âu nhằm đối phó với những mối đe dọa an ninh mới, đánh giá sứ mệnh " Hỗ trợ kiên quyết" của NATO tại Afghanistan và tăng cường phối hợp với các nước đối tác khác.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng sẽ diễn ra cuộc gặp của các lãnh đạo NATO với tổng tham mưu trưởng các nước Ukraine và Gruzia nhằm thảo luận tiến trình cải cách quân sự và áp dụng các tiêu chuẩn của NATO đối với hai quốc gia này, cũng như tình hình xung đột tại miền Đông Ukraine./.