SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 1 tháng 4 năm 2021 –  NCS sẽ tích hợp DataSpark, một công ty con về kỹ thuật và khoa học dữ liệu tập trung vào viễn thông của Tập đoàn Singtel, thuộc tổ chức NCS NEXT đang phát triển. Sự tích hợp này mở rộng khả năng của NCS trong việc cung cấp các giải pháp dữ liệu lớn và phân tích tiên tiến đầu cuối đến đầu cuối với các dịch vụ thông minh di động. Các khách hàng của NCS và DataSpark có thể khai thác tốt hơn dữ liệu lớn để chuyển đổi kỹ thuật số, tăng cường nền tảng dữ liệu hiện có của họ với dữ liệu không gian địa lý và chuyển đổi dữ liệu thành thông minh di động để thu hút khách hàng hiểu biết sâu hơn và thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Ông Ng Kuo Pin, Giám đốc điều hành (CEO) của NCS cho biết: “Chúng tôi muốn trở thành đối tác chuyển đổi kỹ thuật số đáng tin cậy cho các chính phủ và doanh nghiệp ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và cam kết giúp khách hàng thành công bằng cách khai thác các công nghệ mới trong dữ liệu lớn, phân tích tiên tiến và nhân tạo thông minh. Việc thêm các dịch vụ thông minh về không gian địa lý và di động của DataSpark vào khả năng dữ liệu đầu cuối đến đầu cuối, vốn đã rất mạnh của chúng tôi sẽ mở ra những khả năng mới cho khách hàng bằng cách cho phép họ hiểu một cách cặn kẽ về cách mọi người và khách hàng của họ di chuyển, xác định các nhu cầu chưa được đáp ứng và cơ hội phát triển”.

Một khả năng quan trọng của DataSpark là sử dụng trí thông minh dữ liệu di động để giúp các tổ chức đưa ra chiến lược và kế hoạch kinh doanh có thông tin tốt hơn bằng cách hiểu cách mọi người di chuyển, họ đi đâu và làm gì. Điều này được thực hiện bằng cách xử lý một lượng lớn dữ liệu di động ẩn danh, hệ thống định vị toàn cầu (Global Positioning System – GPS), giao thông công cộng, mạng lưới đường bộ, nhập cư và điều tra dân số. Trong năm 2020, DataSpark đã thu thập thành công dữ liệu ẩn danh có nguồn gốc từ viễn thông về những thay đổi trong số lượng người làm việc hàng ngày trong các khu vực trung tâm kinh doanh của Singapore và Australia, cung cấp thông tin chi tiết và giải pháp về tương lai của người lao động tại các văn phòng ở khu vực trung tâm kinh doanh.

Ông Shaowei Ying, Giám đốc phụ trách vận hành (COO) của DataSpark, nhận xét: “Sự hiện diện của DataSpark tại các thị trường tăng trưởng cao và khả năng độc đáo trong lĩnh vực thông minh dữ liệu di động là sự bổ sung tự nhiên cho chiến lược tăng trưởng của NCS ở châu Á – Thái Bình Dương. Bằng cách gia nhập gia đình NCS, chúng tôi có thể mở rộng lĩnh vực kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng mới trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, truyền thông ngoài gia đình, bán lẻ, du lịch, giao thông, quy hoạch đô thị… Với sức mạnh tổng hợp của các nguồn lực của NCS và nhóm NCS NEXT, chúng tôi rất vui khi khám phá cơ hội phát triển mà sự tích hợp này sẽ mang lại và sẽ tiếp tục đổi mới để giúp khách hàng đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt với dữ liệu di động và thông tin chi tiết hữu ích”.

Với sự hiện diện tại Australia (được gọi là DSpark), Indonesia, Philippines và Singapore, DataSpark cung cấp một loạt các giải pháp từ trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy cho đến các công cụ dữ liệu viễn thông được thiết kế riêng.

Trực thuộc NCS NEXT, song DataSpark sẽ tiếp tục hoạt động độc lập để tăng tốc và mở rộng hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Thông tin về NCS

NCS là thành viên của Tập đoàn Singtel và là nhà cung cấp dịch vụ thông tin, truyền thông và công nghệ (ICT) hàng đầu với sự hiện diện tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. NCS cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông đầu cuối để giúp các chính phủ và doanh nghiệp nhận ra giá trị kinh doanh thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và sử dụng công nghệ sáng tạo. NCS đầu tư vào các khả năng của NEXT liên quan đến kỹ thuật số, đám mây và nền tảng trong khi liên tục tăng cường các dịch vụ cốt lõi của mình là Ứng dụng, Cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật và các dịch vụ Không gian mạng. NCS cũng tin tưởng vào việc xây dựng một hệ thống sinh thái đối tác mạnh mẽ với các tổ chức nghiên cứu và công ty công nghệ hàng đầu để hỗ trợ đổi mới mở và đồng sáng tạo.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ncs.com.sg.

Giang Tran