SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 9 tháng 9 năm 2021 – NCS (thuộc Singtel Group) đã đạt được thỏa thuận mua lại 3 công ty ClayOPS, Velocity Business Solutions và Riley, với khả năng phân tích dữ liệu và đám mây nhằm hỗ trợ chiến lược mở rộng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương của NCS. Động thái này phù hợp với việc thiết lập lại chiến lược của Singtel được công bố vào tháng 5 vừa qua để biến NCS thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình chuyên cung cấp dịch vụ theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) ở châu Á và phát triển các động cơ tăng trưởng mới.

Thương vụ mua lại 3 công ty này sẽ giúp tăng cường năng lực của NCS NEXT – Mảng tổ chức dịch vụ kỹ thuật số của NCS tại các thị trường trọng điểm là Singapore, Trung Quốc và Australia, tạo ra sự kết hợp độc đáo giữa kỹ thuật số, phân tích dữ liệu và dịch vụ đám mây sẽ giúp chính phủ và khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số ở hoạt động cốt lõi của họ. Mạng lưới khách hàng, đối tác và chuyên gia địa phương có uy tín của ba công ty cũng sẽ thúc đẩy NCS tiếp cận với các phân khúc mới và có cơ hội tăng trưởng mạnh hơn nữa trong không gian dịch vụ kỹ thuật số và đám mây.

Ông Ng Kuo Pin, Giám đốc điều hành (CEO) của NCS cho biết: “Những thương vụ mua lại này là có mục tiêu và kịp thời vì chúng sẽ đẩy nhanh việc mở rộng của chúng tôi trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là ở các thị trường tăng trưởng cao như Singapore, Trung Quốc và Australia. Những thị trường này đang chứng kiến ​​việc áp dụng kỹ thuật số ở cả khu vực công và tư nhân. Chúng tôi đang đầu tư vào các giải pháp quan trọng và chuyên môn kỹ thuật số để xây dựng bộ dịch vụ tích hợp của mình”.

Ông Ng Kuo Pin cho biết thêm: “NCS cam kết cung cấp giá trị lớn hơn cho khách hàng và ngành, thông qua quan hệ đối tác chiến lược và xây dựng hệ sinh thái đổi mới cho những người chơi công nghệ ở các quy mô và khả năng thích hợp khác nhau. Động thái này nhằm tăng cường danh mục dịch vụ của chúng tôi và cho phép khách hàng của chúng tôi tiếp cận với sự đổi mới trên toàn khu vực”.

ClayOPS, công ty dịch vụ tư vấn và phân tích dữ liệu có trụ sở tại Singapore, chuyên giúp các tổ chức cải thiện hiệu suất thông qua dữ liệu. Được thành lập vào năm 2010, ClayOPS làm việc với các doanh nghiệp lớn để chia nhỏ các kho chứa dữ liệu trên các hệ thống khác nhau và chuyển đổi chúng thành thông tin chi tiết một cách hiệu quả để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn. Khả năng phân tích sâu rộng và chuyên môn kỹ thuật của ClayOPS được hỗ trợ bởi phương pháp xử lý đã được chứng minh sẽ tăng cường khả năng kỹ thuật số của NCS NEXT trong các giải pháp phân tích dữ liệu. ClayOPS cũng sẽ bổ sung một danh mục đầu tư có thể tiếp cận ngay lập tức gồm các khách hàng địa phương và đa quốc gia lớn trong các ngành, lĩnh vực bao gồm bất động sản, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải.

Là một công ty phân tích dữ liệu có trụ sở tại Hồng Kông và được thành lập vào năm 2009, Velocity Business Solutions cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ tư vấn và triển khai phân tích dữ liệu bao gồm thiết kế, phát triển, hỗ trợ và kích hoạt. Với kinh nghiệm và lượng khách hàng khá đông đảo trong các ngành, lĩnh vực dịch vụ tài chính, vận tải và logistics, Velocity Business Solutions sẽ hỗ trợ chiến lược tăng trưởng Trung Quốc rộng lớn của NCS để tiếp cận các lĩnh vực công nghiệp mục tiêu này.

Riley là công ty tư vấn giải pháp dựa trên đám mây hàng đầu của Australia, cung cấp một danh mục dịch vụ toàn diện về chuyển đổi gốc đám mây, chuỗi cung ứng dữ liệu và hoạt động trên đám mây. Được thành lập vào năm 2010, Riley tập trung vào việc giúp các khách hàng doanh nghiệp và thị trường tầm trung chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ thông qua điện toán đám mây. Riley sẽ thúc đẩy sự phát triển của NCS tại Australia, thông qua các mối quan hệ đã thiết lập với các đối tác, mở rộng việc tuyển dụng nhân tài và tiếp cận các kênh tiếp cận thị trường mới.

Ông Matthew Choo, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc của ClayOPS, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với NCS vì khả năng và phạm vi tổ chức rộng lớn của NCS sẽ đưa ClayOPS vượt lên trên làn sóng tăng trưởng tiếp theo. ClayOPS rất chú trọng vào con người- phương pháp tiếp cận tập trung, trong đó chúng tôi chuyên về việc kết hợp dữ liệu và công nghệ vào con người và quy trình kinh doanh để đảm bảo nó trở thành một phần của DNA tổ chức. Với quan hệ đối tác của mình, chúng tôi mong muốn mang kinh nghiệm và khả năng đã phát triển của mình trong phương pháp luận quy trình và cung cấp các giải pháp toàn diện để khách hàng NCS trong hành trình chuyển đổi theo hướng dữ liệu của họ”.

Ông Ian Whitehouse, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Velocity Business Solutions, phát biểu: “Chúng tôi đã đạt được lợi nhuận, tăng trưởng hữu cơ và mở rộng trong 11 năm qua và quan hệ đối tác của chúng tôi với NCS là bước tiếp theo tự nhiên của doanh nghiệp. Velocity Business Solutions cung cấp một cách đáng kể giá trị trên mọi dự án, thông qua các dịch vụ phân tích dữ liệu của chúng tôi, cam kết mang lại thành công cho khách hàng, sự nhanh nhạy trong kinh doanh và phân phối nhất quán. Sự hợp tác sẽ cho phép chúng tôi mở rộng các giải pháp và dịch vụ phân tích dữ liệu, mở rộng cơ sở khách hàng và mở rộng phạm vi địa lý của chúng tôi sang Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố của tỉnh Quảng Đông). Chúng tôi rất mong được hợp tác với NCS để trở thành công ty thống trị về phân tích dữ liệu trên khắp châu Á -Thái Bình Dương”.

Ông Tom Bernadou, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Riley, nhận xét: “Thị trường dịch vụ đám mây còn sơ khai khi chúng tôi thành lập doanh nghiệp lần đầu tiên vào năm 2010. Trong 11 năm qua, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​cách đám mây có thể biến đổi toàn bộ doanh nghiệp, các ngành, lĩnh vực và dịch vụ cộng đồng. Chúng tôi rất vui được tham gia nhóm tại NCS, cùng với quy mô và kinh nghiệm của họ trong toàn khu vực, tiếp tục sứ mệnh mang đến cho thị trường sự đổi mới kỹ thuật, kinh doanh thực sự và giá trị cộng đồng, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số chương trình nghị sự của các tổ chức tư nhân và công cộng trên khắp Australia và khu vực”.

Được biết, ClayOPS, Velocity Business Solutions và Riley vẫn sẽ tiếp tục hoạt động độc lập dưới quyền của NCS, với các lãnh đạo cấp cao tương ứng của họ tiếp tục đảm nhiệm các vai trò hiện tại của họ trong công ty. 3 công ty này sẽ mở rộng hơn nữa việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ của mình, đồng thời hợp tác chặt chẽ với NCS NEXT, thúc đẩy sự hiệp lực trong các dịch vụ kỹ thuật số của mình cung cấp cho thị trường.

Việc hoàn tất thương vụ mua lại phải tuân theo các điều kiện đã được ký kết trong hợp đồng.

Thông tin về NCS

Là một công ty thành viên của Tập đoàn Singtel, NCS là công ty dịch vụ công nghệ hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương và là đối tác với các chính phủ và doanh nghiệp để thúc đẩy cộng đồng thông qua công nghệ. Với việc kết hợp kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ 10.000 nhân viên làm việc ở 49 chuyên ngành, NCS cung cấp các dịch vụ công nghệ trọn gói từ đầu đến cuối và khác biệt cho khách hàng với các khả năng của NCS NEXT về kỹ thuật số, đám mây và nền tảng, cũng như các dịch vụ cốt lõi trong ứng dụng, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và an ninh mạng. NCS tin tưởng vào việc xây dựng một hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ với các công ty công nghệ hàng đầu, các tổ chức nghiên cứu và các công ty khởi nghiệp (start-up) để hỗ trợ đổi mới mở và đồng sáng tạo. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập ncs.co.

#NCS

Giang Tran