Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 14/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang có cùng một kiểu thời tiết, trời hanh khô, nền nhiệt tăng nhanh kéo chênh lệch nhiệt độ giữa sáng sớm và trưa chiều lên đến hơn 10 độ C.

Toàn khu vực này trời quang mây, sáng sớm khá lạnh với nền nhiệt chỉ khoảng 15-17 độ C ở Bắc Bộ và khu vực Hà Nội, Thanh Hóa đến Quảng Bình 17-18 độ C.

Tuy vậy, ban ngày nền nhiệt tăng rất nhanh, cao nhất vào trưa chiều ở Bắc Bộ có thể lên đến 31 độ C, Nghệ An đến Quảng Bình trong khoảng 28-30 độ C.

Nắng khá chói chang, lượng ẩm trong không khí rất thấp chỉ khoảng 30-35% khiến trời hanh khô.

Trung Trung Bộ từ Quảng Trị xuống Bình Định nhiều mây, gió Đông Bắc yếu đi, mưa giảm chỉ còn vài nơi, trời phổ biến tạnh ráo, nhiệt độ trong khoảng 24-29 độ C.

Nam Trung Bộ từ Phú Yên đến Bình Định nhờ có mây nên nắng dịu bớt, nhiệt độ 29-31 độ C.

Tây Nguyên tuy trời không có mưa nhưng nắng cũng sẽ dịu bớt, nền nhiệt 28-31 độ C.

Mưa trái mùa ở các tỉnh phía Nam sẽ giảm trong ngày hôm nay, số điểm có mưa ít hơn với nền nhiệt 31-34 độ C.

Sóng gió trên các vùng biển trong ngày sẽ giảm và hầu hết đều có gió dưới cấp 5. Hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời nắng, gió thổi đều đặn cấp 4-5, tầm nhìn xa trên thoáng trên 10km.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, bao gồm đảo Phú Quốc và Thổ Chu thời tiết tốt, trời nắng, chiều tối có khả năng có mưa dông vài nơi, gió thổi cấp 3-4./.