Nen tang cong dong video 360˚ giup chia se hinh anh thuc te ao hinh anh 1

Bảo tàng thực tế ảo 360˚ (www.360vrmuseum.com) và nền tảng cộng đồng video 360˚ (www.bideomap.com), hai sản phẩm của công ty khởi nghiệp Dataking (Hàn Quốc) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng trong lĩnh vực công nghệ dữ liệu hình ảnh.

Cộng đồng video thực tế ảo 360˚ là một nền tảng truyền thông quảng cáo cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tải lên và chia sẻ những hình ảnh thực tế ảo 360˚ trên bản đồ thế giới bằng cách áp dụng công nghệ phát lại video thực tế ảo 360˚.

Trong khi đó, bảo tàng thực tế ảo 360˚ "www.360vr.museum.com" tạo ra giá trị cho dữ liệu văn hóa.

Công nghệ quét và lập bản đồ 3D 360° được áp dụng để nhận biết tường ngoài hoặc các vật thể của một tòa nhà và thiết lập nội dung thực tế ảo 360° có thể di chuyển trong không gian 3 chiều chỉ bằng một cú nhấp chuột hay chạm vào màn hình điện thoại thông minh.

Nen tang cong dong video 360˚ giup chia se hinh anh thuc te ao hinh anh 2

Bảo tàng thực tế ảo 360° giúp người dùng có thể trực tiếp xem trên trình duyệt web mà không cần tải công cụ bổ trợ (plug-in) cho tiện ích đồ họa (flash).

Dịch vụ nền tảng Bảo tàng thực tế ảo 360° còn phân tích sự quan tâm của người dùng với các cuộc triển lãm và dịch vụ triển lãm được đề xuất dựa trên công nghệ máy học (Machine Learning).

Lưu trữ dữ liệu triển lãm 3D lên máy chủ đám mây, giúp bạn có thể xem lại các cuộc triển lãm trước đây bất kỳ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Giám đốc Dataking cho biết hiện sản phẩm Bảo tàng thực tế ảo 360 độ đã thu hút được sự quan tâm của các bảo tàng lớn của Hàn Quốc, cũng như các Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước ngoài. Sản phẩm rất hữu ích cho những người ham mê du lịch và văn hóa mà không có điều kiện để trải nghiệm trên thực tế.

Ông rất mong muốn sản phẩm có thể tiếp cận với người dùng Việt Nam, góp phần quảng bá văn hóa và du lịch của hai đất nước Việt-Hàn với nhau.

Với sản phẩm độc đáo này, Dataking cùng với ORFEO và D&P Corpotation đã lọt vào Top 3 các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Smart Content Bussiness Day 2018 vừa được tổ chức tại Seongnam, Hàn Quốc. Sự kiện do NCIA, hiệp hội về các nội dung số của Hàn Quốc, tổ chức.

Nen tang cong dong video 360˚ giup chia se hinh anh thuc te ao hinh anh 3Dataking được bình chọn là tốp 3 các doanh nghiệp startup tại Smart Content Bussiness Day 2018.
(Vietnam+)