SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 4 tháng 2 năm 2020 –  Mortgage Master, nền tảng môi giới thế chấp bất động sản một cửa của châu Á vừa thông báo đã huy động được 522.500 dollar Singapore tại vòng tài trợ hạt giống. Số vốn nhận được đã vượt quá mục tiêu đặt ra ban đầu là 400.000 dollar Singapore. Các nhà đầu tư chiến lược của vòng tài trợ này bao gồm ông Bala Swaminathan, cựu Chủ tịch của Westpac International và Người sáng lập S Cube Capital và ông Andy Lim, Chủ tịch của Tembusu Partners.

Khoản đầu tư của các nhà đầu tư chiến lược, thông qua FundedHere – nền tảng gây quỹ cộng đồng đầu tiên được Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore – MAS) cấp phép, phản ánh niềm tin của họ vào cơ hội tăng trưởng của Mortgage Master trong một thị trường trị giá 50 tỷ dollar Singapore mỗi năm. Đồng thời, động thái này cũng thể hiện khả năng độc nhất của công ty khởi nghiệp (start-up) Mortgage Master có trụ sở tại Singapore trong việc loại bỏ sự thiếu hiệu quả trong quá trình thế chấp, trong khi mang lại lợi ích cho cả chủ nhà lẫn ngân hàng.

Ông David Baey, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Mortgage Master cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được chào đón các nhà đầu tư mới, những người mà chúng tôi rất hào hứng được hợp tác để thúc đẩy kinh doanh và tầm nhìn của mình. Kể từ khi thành lập vào năm 2018, Mortgage Master đã trở thành nền tảng đáng tin cậy cho 2.500 khách hàng, đã giao dịch hơn 500 triệu dollar Singapore cho vay mua nhà. Vốn huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng các khả năng công nghệ sâu rộng, nhằm mở rộng nền tảng, tăng số lượng nhân viên và thâm nhập thị trường mới”.

Trong khi tỷ lệ sở hữu nhà ở của Singapore ở mức 91% (theo Department of Statistics Singapore – Population Trends 2019: Vụ Thống kê Singapore – Các xu hướng về dân số năm 2019) dự kiến sẽ tăng và việc sở hữu một ngôi nhà là một trong những khát vọng hàng đầu của những cư dân thế hệ Y ở Singapore (Theo Deloitte. The 2019 Deloitte Millennial Survey: tạm dịch: Deloitte – Cuộc khảo sát đối tượng thuộc thế hệ Y do Deloitte thực hiện năm 2019). Thế hệ Y hay còn gọi là thế hệ Millennials là những người sinh trong khoảng đầu thập  niên 1980 đến đầu thập niên 2000. Kết quả khảo sát cho thấy, sự thận trọng của đối tượng này trong việc mua nhà với khả năng chi trả là điều ưu tiên hàng đầu (theo PropertyGuru. H1 PropertyGuru Property Sentiment Index: tạm dịch PropertyGuru. Chỉ số tâm lý liên quan đến tài sản trong 6 tháng đầu năm 2019 của PropertyGuru). Ngoài ra, nghiên cứu tại các thị trường phát triển cho thấy, gần 2/3 số chủ sở hữu nhà (thuộc thế hệ Y) cảm thấy hối hận sau khi mua nhà là do thanh toán thế chấp quá mức cho phép (theo Bankrate. Homebuyers Survey February 2019: Bankrate. Cuộc khảo sát người mua nhà trong tháng 2/2019)

Mortgage Master giải quyết điều này bằng cách đưa ra lời khuyên khách quan, độc lập, không thiên vị và tỷ lệ thế chấp tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mỗi chủ nhà. Việc đào tạo về kỹ thuật của công ty, quản lý bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm, hợp tác với tất cả các ngân hàng ở Singapore và chương trình giới thiệu để tối đa hóa “lợi suất dựa trên mối quan hệ” (Return on Relationship) của khách hàng, đã tăng hiệu suất doanh thu của các nhà môi giới lên gấp 3 lần mức trung bình của lĩnh vực này. Mortgage Master đang đi đúng hướng để giúp các chủ nhà tiết kiệm 100 triệu dollar Singapore và tăng lợi nhuận của các ngân hàng đối tác mỗi năm.

Ông David Baey cho biết thêm: “Các chủ nhà thường mất tới 10 giờ nghiên cứu và tới 15 ngân hàng để tìm kiếm căn nhà “tốt nhất’, mất ít nhất 2 tiếng đồng hồ cho các thủ tục giấy tờ, nhưng nhiều người vẫn hối hận về việc mua nhà của mình. Việc mua một ngôi nhà là điều có ý nghĩa nhất mà bạn thực hiện trong đời, còn chúng tôi tin rằng việc tài trợ cho thương vụ này bằng một khoản thế chấp phải tốt hơn. Sau khi quan sát tận mắt hệ thống còn không ít khiếm khuyết này, chúng tôi đã sử dụng Mortgage Master để trao quyền cho các ngân hàng hành xử theo cách họ nên làm – vì lợi ích tốt nhất của chủ nhà”.

Ông Daniel Lin, Đồng sáng lập và CEO của FundedHere nhận xét: “Vòng huy động vốn thành công này củng cố sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư thiên thần muốn tham gia trực tiếp và mang tính chiến lược hơn vào các startup. Xin chúc mừng Mortgage Master đã kết thúc chiến dịch huy động vốn rất thành công. Chúng tôi mong muốn giúp nhiều doanh nghiệp có tiềm năng cao tìm được nguồn vốn từ các nhà đầu tư phù hợp”.

Ý kiến của các nhà đầu tư:

Ông Bala Swaminathan, nhà đầu tư vào các startup có nhiều kinh nghiệm và nhà đầu tư hàng đầu trong vòng tài trợ hạt giống của Mortgage Master phát biểu: “Mortgage Master đang tìm cách khắc phục một cách hiệu quả việc người châu Á phải bỏ quá nhiều tiền để mua nhà bằng cách là bên trung lập đưa ra lời khuyên mang tính chất cá nhân, bên cạnh quy trình thế chấp nhanh hơn và với giá cả phải chăng hơn. Là một chuyên gia ngân hàng trong nhiều thập kỷ, tôi tự hào hỗ trợ Mortgage Master và tôi thấy nhiều cách cụ thể để chúng ta có thể làm việc cùng nhau để thay đổi thị trường”.

Ông Andy Lim, Chủ tịch của Tembusu Partners nhận định: “Mortgage Master đã tổ chức lại quy trình thế chấp để không chỉ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, mà cả các tổ chức tài chính. Mô hình khác biệt này, một đội ngũ có bí quyết kinh doanh chuyên ngành sâu sắc và động lực doanh thu năm đầu tiên ấn tượng là dấu hiệu của những điều tuyệt vời hơn sắp tới. Tôi rất vui mừng khi cùng với Mortgage Master tiếp tục hành trình trở thành nền tảng ưa thích cho tất cả người dân Singapore mua đứt hoặc mua trả góp một căn nhà”.

Thông tin về Mortgage Master

Mortgage Master là nền tảng môi giới thế chấp bất động sản một cửa của châu Á để chủ nhà tìm tỷ lệ thế chấp tốt nhất phù hợp với nhu cầu. Được thành lập vào năm 2018 bởi các cựu nhân viên ngân hàng, những người cuối cùng quyết định đã đến lúc dừng bán một sản phẩm cho vay nhà của một ngân hàng, Mortgage Master là một nền tảng trung lập hợp tác với tất cả các ngân hàng và trao quyền cho họ hành xử theo cách họ nên làm vì lợi ích tốt nhất của các chủ nhà.

Được hỗ trợ bởi đội ngũ có chuyên môn lãnh đạo, công nghệ và kinh nghiệm bán hàng chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp, tài chính cá nhân, các ngành liên quan đến thế chấp và đổi mới FinTech, Mortgage Master đã giao dịch hơn 500 triệu dollar Singapore và đưa ra lời khuyên không thiên vị, độc lập cho khoản vay 2 tỷ dollar Singapore, phục vụ nhiều hơn 2.500 trường hợp cá nhân hàng năm tại Singapore.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.mortgagemaster.com

Giang Tran