ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach — Nền tảng tên miền phi tập trung (Decentralized Domain) EDNS vừa thông báo: nền tảng đặt tên miền phi tập trung của nó sẽ hiện diện trực tuyến vào ngày 12 tháng 4 tới. Đây là nền tảng đầu tiên thuộc loại này được xây dựng trên blockchain Polygon, nhằm mục đích phá vỡ ranh giới của tên miền Internet bằng công nghệ tên miền phi tập trung trên chuỗi, đại diện cho một bước quan trọng nhằm nâng cấp trải nghiệm người dùng trong kỷ nguyên mới của Web3.0.

Để khuyến khích sự tham gia của toàn cầu trong quá trình hướng tới Web3.0, EDNS thông báo sẽ trao 700.000 tên miền .meta (EDNS bảo lưu quyền quyết định cuối cùng) cho chủ sở hữu của tên miền .eth, với việc miễn phí dịch vụ năm đầu tiên. Dự án cũng đang triển khai chương trình đại sứ và chương trình thành viên Non-fungible token – NFT (token không thể thay thế) dành cho đại lý. Thông báo được đưa ra khi các nhà đầu tư đang nắm bắt các tên miền phi tập trung được xây dựng trên các địa chỉ Dịch vụ tên Ethereum-blockchain, một xu hướng gợi nhớ đến việc mua lại các tên .com trong kỷ nguyên Web1.0.

EDNS, viết tắt của Ether Domain Name Services (Dịch vụ tên miền Ether) đơn giản hóa không gian tài chính phi tập trung và tiền kỹ thuật số bằng cách cho phép người dùng tạo biệt hiệu đơn giản cho tất cả các địa chỉ công khai và các trang web phi tập trung của họ. Trong một bước đột phá trong số các nền tảng tên miền phi tập trung hiện có, EDNS cũng sẽ cung cấp kết nối trực tiếp đến lưu trữ phi tập trung, Lưu trữ web phi tập trung, Trình tạo web và dịch vụ xác minh và nhắn tin SMS phi tập trung – các tính năng sẽ tăng cường đáng kể bảo mật web và bảo vệ quyền riêng tư. Thông qua các tên miền EDNS, người dùng có thể quản lý các hợp đồng thông minh và hiện thực hóa tầm nhìn của họ về một tương lai phi tập trung đích thực mà không bị kiểm soát bởi các quản trị viên địa chỉ IP (Internet Protocol).

Ông Joey Lam, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của EDNS cho biết: “Trong năm qua, nhóm của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để phát triển công nghệ nền tảng nhằm giúp người dùng chuẩn bị cho việc chuyển sang Metaverse (vũ trụ ảo) và Web3.0. Sự ra mắt chính thức của nền tảng tên miền EDNS chỉ là bước khởi đầu. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc xây dựng nhiều ứng dụng hơn để giúp thu hẹp khoảng cách giữa vị trí của chúng tôi và tầm nhìn của chúng tôi về một Internet thực sự phi tập trung”.

Thông tin về EDNS (Dịch vụ tên miền Ether)

Ether Domain Name Services – EDNS (Dịch vụ tên miền Ether) là một dịch vụ tra cứu và đặt tên được xây dựng trên blockchain Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum và tương thích của nó, với Ethereum cho phép người dùng tiền kỹ thuật số dịch các địa chỉ có thể đọc được bằng máy của họ sang các địa chỉ mà con người có thể đọc được. Dịch vụ này cung cấp Dịch vụ tên miền phi tập trung cho các nhu cầu liên quan đến Web3.0, bao gồm NFT, Ví tiền điện tử, lưu trữ web, ID Decentralized Finance – DeFi (Tài chính phi tập trung) và ID GameFi (Game + DeFi:  trò chơi điện tử kèm theo yếu tố tài chính) trong thế giới kỹ thuật số.

 https://www.edns.domains

#EDNS

Giang Tran