Thi thể nạn nhân đã được chuyển tới Kathmandu để nhận dạng. (Nguồn: thelocal.fr)

Giới chức Nepal cho biết ngày 18/8 đã phát hiện một thi thể được cho là khách du lịch người Pháp mất tích ở Nepal hồi tuần trước, trong khi cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để nhận dạng nạn nhân này.

Cảnh sát đã bắt đầu tìm kiếm người phụ nữ 35 tuổi mất tích nói trên sau khi phát hiện một túi xách chứa hộ chiếu, quần áo và sổ ghi chép hôm 12/8 vừa qua gần một quốc lộ ở khu vực Syangja, cách thủ đô Kathmandu 153km về phía Tây.

Cảnh sát địa phương cho biết đã tìm thấy một thi thể ngày 18/8 sau khi người dân báo với cảnh sát rằng có mùi khó chịu tại khu vực trên.

Khuôn mặt nạn nhân đã bị phân hủy, không thể nhận diện được, nhưng cảnh sát tin rằng đó chính là du khách mất tích sau khi bạn bè của người này nhận ra tóc, quần áo và đồ trang sức của nạn nhân.

Thi thể trên đã được chuyển tới Kathmandu để nhận dạng và xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Du lịch là một nguồn thu chính trong nền kinh tế Nepal, với mỗi năm thu hút rất nhiều du khách, trong đó có nhiều nhà leo núi.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp không khói này của Nepal thiệt hại nặng từ sau khi trận động đất mạnh 7,9 độ Richter làm rung chuyển Nepal hồi tháng 4/2015 cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người./.