SINGAPORE – Media OutReach – NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã NTAP) – công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố những đổi mới và giải pháp nhằm cung cấp các dịch vụ đa đám mây cho các doanh nghiệp một cách đơn giản hơn, bảo mật hơn và linh hoạt hơn cho môi trường đa đám mây lai (hybrid) của họ.

Những khả năng mới này bao gồm cải tiến bảo vệ trước mã độc tống tiền (ransomware), lưu trữ đám mây kết hợp trong một gói đăng ký duy nhất, quản lý thống nhất trong một giao diện người dùng duy nhất và cộng tác chặt chẽ với VMware để giúp chuyển khối lượng công việc sang đám mây.

Khi các doanh nghiệp có được các dịch vụ đám mây công cộng để tăng cường các trung tâm dữ liệu tại chỗ hiện có của họ, các cơ sở hạ tầng kết hợp này trở nên khác biệt, không nhất quán và bị phân mảnh theo thời gian. Các silo nhiều đám mây này vốn đã phức tạp hơn để quản lý do phải xử lý nhiều môi trường khác nhau.

Hiện nay, NetApp đang cung cấp trải nghiệm đa đám mây kết hợp thống nhất và nhất quán, cho phép khách hàng chạy và quản lý một nền tảng duy nhất trải dài từ tại chỗ đến các đám mây công cộng lớn nhất thế giới.

Ông Ronen Schwartz, Phó chủ tịch cấp cao, Dịch vụ đám mây của NetApp cho biết: “Khi các tổ chức khám phá ra lời hứa về môi trường đa đám mây kết hợp, họ muốn tránh những thách thức phức tạp, bảo mật và hiệu quả chi phí. Với trải nghiệm quản lý và tiêu dùng được đơn giản hóa của NetApp, các tổ chức có thể tận hưởng khả năng bảo mật, khả năng quản lý, tốc độ hoạt động và tiết kiệm chi phí được cải thiện – cuối cùng cho phép họ đáp ứng tốt hơn với nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp bằng cách cung cấp các khả năng nhanh hơn và giữ cho dữ liệu luôn sẵn có và được bảo vệ bất kể nó sống ở đâu”.

Ông Sanjay Rohatgi, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao của NetApp Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, nhận định: “Sự ra mắt hôm nay giải quyết một cách toàn diện những thách thức mà các tổ chức trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương phải đối mặt trong hai năm qua. Đó là sự phức tạp trong quản lý, rủi ro bảo mật và sự di chuyển phức tạp của khối lượng công việc lên đám mây. Để đạt được mục tiêu đó, NetApp đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để tăng tốc độ triển khai các giải pháp này nhằm mang lại trải nghiệm đa đám mây kết hợp thống nhất và nhất quán cho khách hàng”.

Các cải tiến đơn giản, an toàn và linh hoạt cho danh mục đám mây kết hợp của NetApp bao gồm: Trải nghiệm đơn giản hóa đám mây kết hợp hàng đầu trong ngành. Bằng cách cung cấp mọi thứ “như một dịch vụ”, NetApp đơn giản hóa và tối ưu hóa môi trường đám mây kết hợp với các khả năng mới, bao gồm:

– Dịch vụ lưu trữ đám mây kết hợp (Storage-as-a-Service: STaaS) trong một gói đăng ký linh hoạt, duy nhất với Keystone. Các tổ chức có thể linh hoạt di chuyển khối lượng công việc đến và đi từ đám mây trong một hợp đồng duy nhất.

– Ngoài việc quản lý và giám sát việc lưu trữ, bảo vệ, quản trị và phân cấp dữ liệu trên các môi trường đa đám mây, dịch vụ Cloud Manager (Nhà quản lý đám mây) hiện có thể quản lý các dịch vụ Keystone, theo dõi giấy phép phần mềm, theo dõi tình trạng cơ sở hạ tầng và đưa ra các đề xuất chủ động nhằm tối ưu hóa chi phí và bảo vệ dữ liệu bằng các hành động tự động.

Ông Scott Sinclair, Giám đốc thực hành tại ESG phát biểu: “Các tổ chức ngày nay đang tìm kiếm sự linh hoạt cả tại chỗ cũng như trên các nhà cung cấp đám mây và đang đầu tư vào các mô hình tiêu thụ như một dịch vụ để giúp đạt được điều này. Phương pháp tiếp cận của NetApp với Keystone nhắm vào nhu cầu đó; mang đến sự đơn giản và linh hoạt cho đám mây kết hợp, cho phép người dùng tăng tốc các mục tiêu công nghệ thông tin của họ với việc quản lý, điều phối và thanh toán được gói gọn trong một gói đăng ký và trải nghiệm duy nhất. Mô hình đăng ký có thể chuyển nhượng của Keystone cũng hỗ trợ lập kế hoạch di chuyển qua đám mây trong tương lai cho bất kỳ nhà cung cấp đám mây lớn nào, với khả năng lưu trữ cấp doanh nghiệp và bảo vệ dữ liệu tích hợp”.

Khả năng phục hồi không gian mạng cho Đám mây lai hiện nay –

Sự gia tăng của ransomware trong vài năm qua là một vấn đề ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp. IDC’s 2021 Ransomware Study: Where You Are Matters! (tạm dịch: Nghiên cứu về Ransomware năm 2021 củaTập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDC: Nơi bạn đóng vai trò quan trọng) cho thấy, hơn 1/3 số tổ chức trên toàn thế giới đã trải qua một cuộc tấn công hoặc vi phạm ransomware chặn quyền truy cập vào hệ thống hoặc dữ liệu trong 12 tháng trước đó.

Với khả năng phục hồi không gian mạng mới, mạnh mẽ, được tích hợp sẵn của NetApp bao gồm chống ransomware, bảo vệ dữ liệu và bảo mật – các tổ chức có thể giảm thiểu tình trạng truy cập trái phép của người dùng và các mối đe dọa đối với dữ liệu từ các cuộc tấn công ransomware. Khách hàng có thể bảo vệ vô số khối lượng công việc, ứng dụng doanh nghiệp, khối lượng công việc ảo hóa và các ứng dụng hiện đại được chứa trong vùng chứa trước các vi phạm bảo mật, nhanh chóng phát hiện các cuộc tấn công và nhanh chóng khôi phục dữ liệu, trước khi gặp bất kỳ tác động nào đến hoạt động.

Tăng tốc chuyển đổi đám mây doanh nghiệp

NetApp đang trao quyền cho khách hàng “hiện đại hóa lên đám mây” bằng cách sử dụng kho dữ liệu bổ sung cho khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu, lưu trữ, chạy trong một môi trường đơn lẻ hoặc trên nhiều đám mây. NetApp là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất hiện nay được chứng nhận và được hỗ trợ để sử dụng như một kho dữ liệu bổ sung bên ngoài cho các môi trường VMware Cloud chạy trong các đám mây công cộng lớn nhất.

Ông Narayan Bharadwaj, Phó chủ tịch Giải pháp đám mây của VMware cho biết: “Các tổ chức trong tất cả các ngành dựa vào sự kết hợp của VMware và NetApp làm nền tảng được lựa chọn để cung cấp khối lượng công việc quan trọng cho doanh nghiệp. NetApp hiện có thể cung cấp cùng mức quản lý dữ liệu cấp doanh nghiệp mà các khách hàng chung của chúng tôi đã tận hưởng trong nhiều thập kỷ tại chỗ cho khối lượng công việc chạy trong bất kỳ đám mây công cộng nào”.

Nguồn tài nguyên bổ sung:

NetApp Hybrid Cloud Portfolio (Danh mục đám mây kết hợp NetApp)

Blog: Bringing As-a-Service Simplicity to Hybrid Multicloud (Mang lại sự đơn giản như một dịch vụ cho nhiều đám mây hỗn hợp)

Thông tin về NetApp

NetApp là một công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm, trao quyền cho các tổ chức dẫn đầu với dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc. Công ty cung cấp các hệ thống, phần mềm và dịch vụ đám mây cho phép khách hàng chạy các ứng dụng của mình một cách tối ưu từ trung tâm dữ liệu đến đám mây, cho dù chúng đang phát triển trên đám mây, chuyển sang đám mây hay tạo ra những trải nghiệm giống như đám mây của riêng mình tại chỗ.

Với các giải pháp hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, NetApp giúp các tổ chức xây dựng kết cấu dữ liệu của riêng họ và cung cấp an toàn dữ liệu, dịch vụ và ứng dụng cho đúng người – mọi lúc, mọi nơi. Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại  www.netapp.com hoặc theo dõi NetApp trên TwitterLinkedInFacebook và Instagram.  

#NetApp

Giang Tran