Netflix phải chỉnh sửa số điện thoại xuất hiện trong Squid Game

Netflix sẽ chỉnh sửa các cảnh quay có chứa số điện thoại của Kim Gil-young vì cô nhận hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn chơi khăm, sau khi số điện thoại của cô xuất hiện trong phim "Squid Game."
Netflix phải chỉnh sửa số điện thoại xuất hiện trong Squid Game ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Một phụ nữ Hàn Quốc đã nhận hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn chơi khăm sau khi số điện thoại của cô xuất hiện trong bộ phim ăn khách ''Squid Game'' (Trò chơi con mực) của Netflix.

Sau nhiều tranh cãi, Netflix và công ty sản xuất bộ phim Siren Pictures hôm 6/10 cho biết họ sẽ chỉnh sửa các cảnh quay trong phim có chứa số điện thoại của người phụ nữ này.

"Cùng với công ty sản xuất, chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề, bao gồm chỉnh sửa các cảnh quay xuất hiện số điện thoại," Netflix cho biết, đồng thời yêu cầu người hâm mộ hạn chế các cuộc gọi hoặc tin nhắn chơi khăm.

Đài SBS của Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc phỏng vấn vào tháng Chín với chủ nhân của số điện thoại. Người phụ nữ được xác định tên Kim Gil-young và là chủ điều hành một doanh nghiệp. Cô Kim đưa ra một số tin nhắn mà cô nhận được, trong đó có yêu cầu mời tham gia ''Trò chơi con mực'' để từ “nghèo đói trở nên giàu có."

Cô nói rằng mình không thể đổi số điện thoại bởi sẽ ảnh hưởng tới việc làm ăn. Cô từ chối đề nghị bồi thường 1 triệu won (840 USD) từ phía hãng phim và đề nghị được nhận bồi thường lên tới 5 triệu won.

Trong bộ phim, số điện thoại của cô Kim xuất hiện trong một tấm thiệp mời bí ẩn, dành cho những người muốn tham gia trò chơi. Giải thưởng của trò chơi là 45,6 tỷ won (tương đương hơn 38 triệu USD) và những người thua cuộc phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Sau khi ra mắt vào tháng 9, bộ phim đã trở thành một cơn sốt toàn cầu.

[Vì sao Squid Game - "Trò chơi con mực" gây sốt ở nhiều quốc gia?]

Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Huh Kyung-young, đã gây chú ý vào tuần trước khi ông đề nghị trả 100 triệu won (84.023 USD) để mua số điện thoại bị rò rỉ trong bộ phim này.

Netflix và Siren cho biết họ cố tình chỉ hiển thị tám số cuối trong số điện thoại di động của Kim. Tuy nhiên, họ không biết rằng khi người ta gọi điện, các số còn thiếu sẽ được tự động được thêm vào để cho ra số điện thoại hoàn chỉnh.

Số điện thoại được coi là tài nguyên quốc gia và việc mua bán số điện thoại là bất hợp pháp theo luật kinh doanh viễn thông của Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục