Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp ở Moskva, Nga ngày 11/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể hủy chuyến đi Paris, nơi ông dự định gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 1 sau khi Pháp yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới không tổ chức các cuộc họp bên lề hội nghị.

Theo tin từ Văn phòng Thủ tướng Netanyahu, ông dự kiến sẽ tới Pháp vào ngày 10/11 để tham dự hội nghị có sự góp mặt của hơn 100 lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới.

Thủ tướng Israel muốn có cuộc gặp với Tổng thống Putin bên lề hội nghị, tuy nhiên, việc thu xếp một cuộc họp như vậy vẫn chưa được lên kế hoạch, cho dù đã có các cuộc đàm phán giữa Cố vấn An ninh Quốc gia Meir Ben-Shabbat và người đồng cấp Nga Nikolai Patrushev.

Các quan chức Israel cho biết Thủ tướng Israel thường có khoảng 10 cuộc họp bên lề tại các cuộc hội thảo với các nhà lãnh đạo, nhưng do lịch trình của hội nghị quá bận rộn nên phía Pháp không cho phép tiến hành các cuộc họp bên lề, do vậy văn phòng Thủ tướng Israel đang cân nhắc hủy chuyến đi./.