Tiền đạo Lionel Messi đang đứng trước cơ hội phá kỷ lục ghi bàn trong màu áo đội tuyển Argentina của huyền thoại Diego Maradona nếu tiếp tục tỏa sáng trong trận đấu với Bolivia ở chiến dịch vòng loại World Cup 2014 khu vực Nam Mỹ.

"Cậu bé vàng” đã ghi được tổng cộng 34 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia trong sự nghiệp của mình. Kỷ lục ghi bàn này đã tồn tại gần 30 năm qua nhưng giờ đang đứng trước khả năng bị xô đổ.

Trong khi đó, với bàn thắng vào lưới Venezuela ở trận thắng 3-0 cuối tuần trước, Messi đã có được tổng cộng 32 bàn thắng. Nếu lập một hat-trick trong trận đấu đêm nay, Messi sẽ chính thức vượt qua kỷ lục ghi 34 bàn thắng của Maradona.

Tuy nhiên, nhiệm vụ này không hề đơn giản bởi Bolivia luôn là vật cản khó chịu đối với tuyển "xứ sở Tango" trong những trận đấu gần đây.

Sau chiến thắng dễ dàng 3-0 vào tháng 11/2007 ở vòng loại World Cup 2010, Argentina luôn thi đấu nhọc nhằn trước Bolivia. Đây cũng là đội tuyển duy nhất ở Nam Mỹ chưa bị Messi chọc thủng lưới.

Trong trận lượt về vòng loại World Cup 2010 La Paz, Leo Messi và đồng đội đã thảm bại 1-6 trước Bolivia. Đây là một trong hai thất bại nặng nề nhất lịch sử của đội tuyển Argentina.

[Lionel Messi sợ độ cao từ trận thảm bại Bolivia 1-6]

Thậm chí, trong 2 trận gần nhất dù được đá trên sân nhà Argentina vẫn không thể khuất phục được đối thủ khó tính này (cùng hòa với tỉ số 1-1).

Áp lực lớn nhất với đội tuyển "xứ sở Tango" đó là việc phải thi đấu trên sân vận động cao hơn 3.600m so với mực nước biển ở thủ đô La Paz./.


Messi tỏ ra khá e ngại trước Bolivia. (Nguồn: Getty)

Huy Đồng (Vietnam+)