Neuer trở thành thủ quân tuyển Đức. (Nguồn: Dfb.de)

Huấn luyện viên Joachim Loew đã quyết định trao cho thủ thành Maneuel Neuer chiếc băng thủ quân đội tuyển Đức sau khi Bastian Schweinsteiger giải nghệ.

"Với đội tuyển quốc gia, chúng tôi đang ở trong trạng thái rất tốt. Chúng tôi có rất nhiều nhà lãnh đạo trong nội bộ đội, tất cả đều có khả năng đảm nhận vị trí đội trưởng. Đối với tôi, Manuel Neuer là người kế nhiệm phù hợp cho Bastian Schweinsteiger," Loew chia sẻ về quyết định của mình.

"Anh ấy sở hữu mọi điều bạn cần có ở một người đội trưởng. Những thành tích anh ấy đã đạt được trong suốt sự nghiệp của mình đều rất phi thường, anh ấy đóng góp tất cả cho đội và anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp kiểu mẫu. Anh ấy có những phẩm chất đáng quý ở một con người. Anh ấy luôn nhận toàn bộ trách nhiệm cho bản thân và cho người khác, lãnh đạo bằng cách làm gương cho người khác và luôn tỏ ra bình tĩnh."

"Anh ấy được toàn đội đánh giá cao và rất được tôn trọng. Tôi biết rằng anh ấy hiểu rõ về những nhiệm vụ đi kèm với vị trí này và trông đợi rằng anh ấy sẽ lãnh đạo các cầu thủ trong và ngoài sân đấu."

Neuer: "Tôi tự hào khi được làm đội trưởng"

Neuer vốn đã đeo băng đội trưởng trong 5 trong số 6 trận đấu của Đức tại Euro 2016, khi Schweinsteiger bị chấn thương, và giờ đây đã chính thức nắm giữ vai trò này.

Neuer cũng chính là thủ môn đầu tiên đóng vai trò đội trưởng đội tuyển quốc gia Đức kể từ thời Oliver Kahn.

"Đó là một vinh dự," Neuer cho biết. "Tôi tự hào khi được làm đội trưởng của đội bóng. Nhưng tất cả chúng tôi đều biết rằng chúng tôi cần có nhiều hơn một người lãnh đạo trên sân đấu nếu muốn thành công. Những cầu thủ chủ chốt được thảo luận với hội đồng đội bóng và chúng tôi cùng nhau đưa ra các quyết định."

"Dĩ nhiên tôi hiểu rằng băng đội trưởng là rất có ý nghĩa về mặt biểu tượng. Tôi rất vui mừng khi huấn luyện viên đã đặt niềm tin vào tôi khi trao cho tôi trách nhiệm của một đội trưởng."

Neuer lần đầu tiên xuất hiện trong đội tuyển Đức là vào ngày 2/6/2009 trong trận đối đầu với UAE. Kể từ đó tới nay, anh đã chơi trước khung thành Đức 71 lần, để thủng lưới 52 lần và giữ sạch lưới trong 25 trận.

Anh đã góp công lớn giúp đội tuyển Đức lên ngôi tại World Cup năm 2014 và được bình chọn là Thủ môn của năm vào các năm 2013, 2014 và 2015./.