SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 2 tháng 3 năm 2020 – Để giúp chống lại dịch bệnh COVID-19 và giải quyết tình trạng thiếu thiết bị phòng ngừa như khẩu trang phẫu thuật, ông Adrian Cheng, Giám đốc điều hành (CEO) và Ban lãnh đạo của New World Development đã quyết định đầu tư 10 triệu dollar Hồng Kông để lắp đặt dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế, với vốn đầu tư được lấy từ quỹ từ thiện của mình để sản xuất 200.000 khẩu trang mỗi ngày tại Hồng Kông. Dự kiến, việc sản xuất sẽ bắt đầu từ tháng 4 năm 2020 và khẩu trang y tế sẽ được cung cấp miễn phí cho công chúng, như một phần trong nỗ lực của Tập đoàn để chống lại virus Corona chủng mới.

Ngoài ra, New World Development sẽ đầu tư và hợp tác với Master Dynamic Limited (MD), một công ty phân tích vật liệu và công nghệ nano hàng đầu Hồng Kông, để nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ NanoDiamonds, nhằm nâng cao chức năng bảo vệ của vật liệu khẩu trang, với mục đích để phát triển hơn nữa một lớp phủ chuyên dụng sẽ tiêu diệt vi khuẩn và virus. Công nghệ mới có khả năng tạo ra một thế hệ mới của khẩu trang phẫu thuật, với giá cả phải chăng và hiệu quả cao.

Ông Adrian Cheng, Giám đốc điều hành (CEO) của New World Development (trong ảnh bên phải) đang lắng nghe Tiến sĩ Tom Kong, CEO của Master Dynamic giới thiệu về các đặc điểm của công nghệ NanoDiamonds. Master Dynamic là công ty công nghệ nano hàng đầu đã áp dụng công nghệ NanoDiamonds (đã được cấp bằng sáng chế vào sản xuất khẩu trang kháng khuẩn giá rẻ). Tiến sĩ Tom Kong, CEO của Master Dynamic (trong ảnh bên trái) giới thiệu một mẫu của NanoDiamonds với ông Adrian Cheng, CEO của New World Development.

Với sự thiếu hụt khẩu trang phẫu thuật trên phạm vi toàn cầu trong đợt bùng phát dịch COVID-19, nhu cầu cấp thiết là phải sản xuất khẩu trang chất lượng cao, nhưng với giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu gia tăng từ xã hội, đặc biệt là từ các gia đình có thu nhập thấp. Sáng kiến ​​này được củng cố bởi các nguyên tắc Tạo giá trị được chia sẻ (Creating Shared Value – CSV) của Tập đoàn và nhằm mục đích đóng góp các giải pháp cụ thể và sáng tạo cho các vấn đề xã hội vào thời điểm quan trọng như hiện nay. Sáng kiến ​​này phù hợp hơn với mục tiêu của Tập đoàn là cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ và cơ sở hạ tầng để đảm bảo sự thịnh vượng của cộng đồng địa phương, bao gồm các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe như Bệnh viện Gleneagles, Bảo hiểm FTLife và trung tâm công nghệ chăm sóc sức khỏe – Humansa.

Ông Adrian Cheng phát biểu: “Dịch COVID-19 gần đây khiến tôi nhận ra rằng, cộng đồng địa phương đã gặp khó khăn như thế nào khi tìm mua khẩu trang tại địa phương. Ngay sau khi tôi tuyên bố sử dụng khoản tiền 10 triệu dollar Hồng Kông để sản xuất khẩu trang cho cộng đồng dân cư tại địa phương, chúng tôi đã tìm đến các nhà cung cấp khẩu trang trên toàn cầu để tìm mua khẩu trang chất lượng cao. Sự biến động về giá cả cộng với sự thiếu ổn định và không đáng tin cậy của nguồn cung đã thôi thúc tôi đưa ra quyết định đầu tư một dây chuyền sản xuất khẩu trang chất lượng cao ngay tại Hồng Kông. Ở Hồng Kông, chúng ta không thiếu khả năng nghiên cứu khoa học, tài năng và nguồn lực trong việc này. Chúng tôi hoàn toàn có khả năng sản xuất khẩu trang chất lượng cao tại địa phương để giải quyết các nhu cầu trước mắt và lâu dài. Được thúc đẩy bởi tầm nhìn của chúng tôi về “Tạo ra giá trị chung” và làm như vậy thông qua sức mạnh của công nghệ, đổi mới và hợp tác, tôi tin rằng chúng ta có thể hợp tác để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 và mang lại sự thay đổi tích cực lâu dài cho xã hội”.

Công nghệ NanoDiamonds đột phá áp dụng cho khẩu trang kháng khuẩn và kháng virus

Có trụ sở chính tại Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKSTP) với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ nano (Nanotechnology Applications Centre – NTAC) rộng 6.000 feet vuông (gần 558 mét vuông), Master Dynamic có một đội ngũ hơn 100 kỹ sư, chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R&D) phần mềm.

Trước đây, Master Dynamic đã từng hợp tác với Tập đoàn Trang sức Chow Tai Fook (CTF) Jewellery để phát triển thành công T MARK, có công nghệ nano áp dụng cho kim cương và công nghệ phủ nano kháng khuẩn trên trang sức vàng của CTF và đã nhận được một số bằng sáng chế R&D. Trong quá trình R & D cho công nghệ này, Master Dynamic đã phát hiện ra rằng công nghệ phủ NanoDiamonds là có khả năng hạn chế và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và virus.

Công ty đang tìm cách áp dụng công nghệ đặc biệt này vào vật liệu không dệt của khẩu trang phẫu thuật, có thể được sử dụng để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn hiệu quả cao, thoáng khí và chống thấm nước có thể ngăn chặn, ức chế và thậm chí diệt vi khuẩn và virus. Kết quả sơ bộ từ dự án R & D này dự kiến sẽ có ​​sau 4 tháng. Trước đây, Master Dynamic từng đã làm việc với một trường đại học ở Hồng Kông để áp dụng công nghệ NanoDiamonds vào các giải pháp chăm sóc sức khỏe như chẩn đoán ung thư và giúp các bác sĩ xác định vị trí của khối u giai đoạn đầu.

Có khả năng sản xuất 200.000 khẩu trang mỗi ngày dành cho các gia đình có thu nhập thấp

New World Development cũng đã đặt hàng hai dây chuyền sản xuất khẩu trang tự động và nguyên liệu thô có nguồn gốc rõ ràng để làm khẩu trang cho người lớn và trẻ em. Một nhà máy có phòng sạch để làm khẩu trang phẫu thuật ở cấp độ 1 trở lên sẽ được thành lập. Mỗi dây chuyền sản xuất có thể xuất xưởng tới 100.000 khẩu trang mỗi ngày, bắt đầu từ tháng 4 năm 2020. Các khẩu trang được sản xuất là để phân phối cho các gia đình có thu nhập thấp ở cộng đồng thông qua các tổ chức phi lợi nhuận

New World Development đã thành lập một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm kỹ thuật, lập kế hoạch và xây dựng, vận hành nhà máy và R & D, bao gồm một nhóm từ Hip Hing Construction thuộc New World Development Holdings, chịu trách nhiệm xây dựng các phòng sạch tại Bệnh viện Gleneagles.

Về lâu dài và khi dịch bệnh giảm bớt, các dây chuyền sản xuất sẽ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu hoạt động nội bộ của Tập đoàn. Ngoài ra, một số khẩu trang sẽ được bán cho các cá nhân có nhu cầu và các tổ chức phi lợi nhuận với giá thấp.

Tháng trước, quỹ từ thiện của Tập đoàn đã quyên góp 10 triệu dollar Hồng Kông để thành lập một “quỹ chống dịch bệnh cộng đồng”. Cho đến nay, hơn 1 triệu khẩu trang và hơn 10.000 bộ dụng cụ phòng ngừa có chứa khẩu trang mặt nạ phẫu thuật, nước rửa tay khử trùng và khăn lau khử trùng đã được phân phối cho các gia đình có thu nhập thấp thông qua các tổ chức phi lợi nhuận ở Hồng Kông.

Để có được những hình ảnh có độ phân giải cao, hãy truy cập liên kết web sau để truy cập: https://drive.google.com/drive/folders/1FuxEUJqGZPocZQ1T22jrKhU0eoD0KbH2?usp=sharing

Thông tin về New World Development

Được thành lập vào năm 1970, New World Development (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 00017) có cổ phiếu được niêm yết công khai tại Hồng Kông từ năm 1972 (là một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông). Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn New World Development, bao gồm phát triển bất động sản, đầu tư bất động sản, đường sá, hàng không và xây dựng. Hoạt động tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, đặc biệt là khu vực Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông, New World Development có tổng giá trị tài sản khoảng 503,3 tỷ dollar Hồng Kông (tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019). Hai công ty niêm yết của Tập đoàn là New World Development Holdings Limited (nắm 61% cổ phần) và New World Department Store China Limited (sở hữu75% cổ phần). New World China Land Limited hoàn toàn thuộc sở hữu của Tập đoàn.

Giang Tran