Du khách tại quảng trường Thời đại tại New York. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thành phố New York tiếp tục là điểm đến hấp dẫn bậc nhất của nước Mỹ với lượng du khách liên tục tăng mạnh trong 7 năm qua.

Theo số liệu của Văn phòng Thị trưởng New York công bố ngày 21/1, trong năm 2015, thành phố "Quả táo lớn" đã đón gần 60 triệu lượt khách du lịch, vượt kỷ lục 56,4 triệu lượt du khách của năm 2014, và là mức tăng liên tiếp kể từ năm 2009.

Trong tổng số du khách đến với New York có 12 triệu lượt khách nước ngoài (chiếm 20%), chủ yếu đến từ các nước Anh, Canada, Brazil và Trung Quốc. Hơn 100.000 phòng khách sạn tại New York cũng hoạt động hết công suất trong năm vừa qua, với lượng đặt phòng đạt mức tăng kỷ lục.

Lượng du khách đến với New York tiếp tục tăng mạnh trong năm ngoái là tin vui song cũng làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Sau loạt vụ khủng bố đẫm máu tại Paris (Pháp) làm 130 người thiệt mạng và vụ xả súng ở thành phố San Bernardino, bang California làm 14 người thiệt mạng hồi cuối năm ngoái, nhà chức trách New York đã tăng cường các biện pháp an ninh để trấn an người dân và du khách quốc tế.

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Sở Cảnh sát New York đã được ra quân toàn bộ trong các sự kiện lớn như lễ diễu hành hàng năm của chuỗi cửa hàng danh tiếng Macy’ trong dịp Lễ Tạ ơn, cũng như bữa tiệc chào đón năm mới tại Quảng trường Thời đại thu hút hàng triệu người tham gia.

Thị trưởng Bill de Blasio khẳng định New York là thành phố lớn nhất và an toàn nhất châu Mỹ.

Được mệnh danh là "thành phố không bao giờ ngủ," New York có nhiều lợi thế du lịch tạo ra bản sắc và sức hút lớn đối với du khách như hệ thống bảo tàng mở cửa miễn phí, những công trình kiến trúc có giá trị nghệ thuật cao, những cây cầu hàng trăm năm tuổi, các tòa nhà chọc trời..../.