New York Times: Trung Quoc da tieu diet hoac giam giu 20 gian diep My hinh anh 1Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/5, Trung Quốc đã lên tiếng bảo vệ quyền điều tra các hoạt động đe dọa đến an ninh quốc gia nhưng từ chối bình luận về một thông tin cho rằng chính quyền Bắc Kinh đã tiêu diệt hoặc giam giữ tới 20 đối tượng cung cấp thông tin cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói không hay biết về thông tin này, song nhấn mạnh giới chức an ninh Trung Quốc đang thực hiện nhiệm vụ pháp lý của mình, điều tra các tổ chức, cá nhân, và hành động gây tổn hại tới lợi ích và an ninh quốc gia của nước này.

Bà Hoa từ chối bình luận về vấn đề trên vì đây là công việc chính thức được các tổ chức an ninh Trung Quốc thực hiện một cách bình thường.

Trước đó cùng ngày, tờ Global Times của chính phủ Trung Quốc cũng đã ca ngợi những nỗ lực phản gián của nước này sau khi báo New York Times đưa tin Trung Quốc đã tiêu diệt hoặc bắt giam tới 20 nguồn tin của CIA, gây khó khăn cho hoạt động gián điệp của Washington./.

(Vietnam+)