Các học viên Việt Nam tham gia khóa đào tạo tại New Zealand về nông nghiệp.(Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại New Zealand)

Ngày 18/6, Trường Đại học Victoria Wellington (VUW) đã long trọng tổ chức Lễ trao Chứng nhận kết thúc khóa học lần thứ 40 cho các sinh viên là cán bộ chính phủ các nước đang phát triển châu Á tham gia chương trình đào tạo tiếng Anh tại New Zealand (ELTO).

Buổi Lễ tốt nghiệp ELTO 40 lần này diễn ra vào một thời điểm rất ý nghĩa khi New Zealand và ASEAN kỷ niệm 40 năm quan hệ đối tác, New Zealand và Việt Nam kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1975-2015).

Tới tham dự buổi Lễ có Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại New Zealand, Lãnh đạo VUW cùng toàn thể các giáo viên và sinh viên đến từ các nước như Campuchia, Lào, Myanmar, Timor Leste, Mông Cổ và Việt Nam.

Chủ đề của khóa học ELTO 40 là nông nghiệp và phần lớn các thành viên tham gia khóa học lần này hiện làm công tác chuyên môn trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thay mặt Đại sứ các nước ASEAN tại New Zealand, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã phát biểu đánh giá cao hiệu quả thiết thực mà các khóa học ELTO trước đây cũng như hiện nay trong việc nâng cao khả năng tiếng Anh cho cán bộ Chính phủ một số quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam, tạo môi trường để các học viên tăng cường mối giao lưu với nhau cũng như với các đối tác New Zealand và cơ hội để hiểu biết hơn nữa về đất nước, con người và văn hóa New Zealand.

Các học viên ELTO sẽ trở thành những cầu nối quan trọng trong tương lai, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa New Zealand với các quốc gia trong khu vực.

ELTO là chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho cán bộ Chính phủ các nước đang phát triển châu Á tại New Zealand do Chương trình Viện trợ phát triển của Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand tài trợ, mỗi năm có hai khóa, kéo dài 22 tuần và tập trung vào một chủ đề cụ thể.

Chương trình bắt đầu được triển khai từ năm 1992, mang lại nhiều lợi ích, để lại nhiều ấn tượng và trải nghiệm cho mỗi cán bộ được cử đi học.

Đến nay, đã có hơn 400 cán bộ Việt Nam tham gia Chương trình này. Chủ đề tiếp theo của ELTO 41 là thương mại./.