SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 4 năm 2020 – Khi các biện pháp cách ly xã hội để đối phó với đại dịch COVID -19 được áp dụng, Next Level Singapore – công ty tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu Singapore và khu vực đã tổ chức các khóa học của mình bằng hình thức trực tuyến (online). Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu được chặn đứng hoàn toàn, thì Next Level Singapore tin rằng, hầu hết các công ty và cá nhân sẽ dành thời gian này để nâng cấp các kỹ năng của họ qua các khóa học online.

Khi được hỏi làm thế nào để doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh liên tục của mình, ông Benjamin Chong, Giám đốc điều hành (CEO) của Next Level Singapore cho biết: “Là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số thực hiện các khóa học tương tác trực tiếp, chúng tôi luôn muốn tổ chức các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến. Khi Chính phủ tuyên bố áp dụng biện pháp cách ly xã hội vào ngày 3 tháng 4 năm 2020, thì ngay ngày hôm sau, chúng tôi đã phải nhanh chóng chuyển đổi khóa học trực tiếp trên lớp của mình thành một khóa học trực tuyến. Đúng chỉ sau một đêm làm việc, chúng tôi đã chuyển đổi thành công và nhận được sự phản hồi rất tích cực của những người tham gia”.

Tổ chức các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến

Khóa học đáng chú ý nhất của Next Level Singapore là khóa học tiếp thị kỹ thuật số đặc trưng – SkillFuture. Trước các biện pháp cách ly xã hội, khóa học được tổ chức trong 1 ngày tại văn phòng của Công ty ở Bugis. Chi phí tham dự khóa học SkillFuture là 298 dollar Singapore và các buổi học được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Những người đang được hưởng chế độ của Quỹ tín dụng SkillFuture (SkillFuture Credit) của Chính phủ có thể dùng tiền của Quỹ để tham gia. Được biết, Quỹ tín dụng SkillFuture cung cấp tiền học khoảng 500 USD cho hơn 2 triệu người Singapore (ở độ tuổi từ 25 trở lên) theo học một số khóa học thuộc 57 lĩnh vực như ngôn ngữ, điều dưỡng, tiếp thị… nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Người đăng ký tham gia khóa học hiện có thể theo học bằng cách kết nối thông qua phần mềm hội nghị video Google Meet. Sau đó, người hướng dẫn khóa học sẽ có thể chia sẻ chế độ xem màn hình theo dõi của họ để xem qua các tài liệu khóa học.

Ông Chong Hao, Trưởng phòng tiếp thị kỹ thuật số của Next Level Singapore cho biết thêm: “Khóa học trực tuyến giống như cách chúng tôi xem các slide PowerPoint, khi chúng tôi ở trong lớp học thực tế”.

Việc thích ứng với sự thay đổi kỹ thuật số không phải là không có thách thức

Về phia các học viên, việc tham gia các khóa học tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến của Next Level Singapore cũng có một số khó khăn, thách thức nhất định. Với những người không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin, thì ban đầu họ gặp phải một số lúng túng, bỡ ngỡ trong việc điều chỉnh sử dụng công nghệ hội nghị truyền hình.

Ông Chong Hao nhận xét: “Việc làm quen với công nghệ hội nghị truyền hình khi tham dự khóa học trực tuyến của Next Level Singapore giống như
đi xe đạp. Một khi bạn học được cách đi xe đạp, thì từ đó mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. Bạn bắt đầu tăng tốc, vượt qua những con đường gập ghềnh một cách dễ dàng… Hầu hết những người tham gia thấy phần mềm thực sự trực quan và họ đã chia sẻ về trải nghiệm và kinh nghiệm với bạn bè và gia đình về cách sử dụng chúng”.

Next Level Singapore đưa dịch vụ của mình lên một tầm cao mới bằng cách gia tăng giá trị cho khách hàng

Được thành lập vào năm 2017, Next Level Singapore thường tổ chức các khóa học tiếp thị kỹ thuật số 3 đến 4 lần một tháng (số khóa học sẽ nhiều hơn khi chuyển sang hình thức trực tuyến). Những người được hưởng chế độ của Quỹ tín dụng SkillFuture đều có thể tham gia khóa học (có nghĩa là người Singapore có thể sử dụng khoản tín dụng SkillFuture của họ để tham dự).

Công ty tin tưởng vào việc giáo dục lực lượng lao động về tiếp thị kỹ thuật số trong thời điểm chuyển đổi quan trọng này. Chủ yếu chuyên về Quảng cáo Facebook và Tiếp thị kỹ thuật số bất động sản, Next Level Singapore đã giúp khách hàng đạt được lợi nhuận cao gấp 20 lần so với chi phí dành cho quảng cáo trong các chiến dịch của họ.

Để tìm hiểu thêm về khóa học tiếp thị kỹ thuật số đặc trưng của Next Level Singapore, hãy truy cập https://www.nextlevel.sg/courses/digital-marketing/.

Giang Tran