Hai giám khảo thị phạm cho các thí sinh. (Nguồn ảnh: B TC)

Để thực hiện ý tưởng buổi chụp hình đòi hỏi cả người mẫu lẫn nhiếp ảnh gia và êkíp cũng phải treo lơ lửng suốt 8 tiếng liên tục ngoài trời trên độ cao 10m bên vách núi nhân tạo; khâu trang điểm, việc làm tóc được chuẩn bị từ tờ mờ sáng…

Đây thực sự là một thử thách gây “choáng váng” không chỉ với các thí sinh mà với cả các giám khảo và êkíp sản xuất chương trình Người mẫu Việt Nam-Vietnam’s Next Top Model 2015.

Hai giám khảo Samuel Hoàng và Adiran Anh Tuấn đã quyết định thị phạm trực tiếp về bộ môn leo vách núi trước khi 13 chàng trai, cô gái thực hiện chủ đề này, giúp các thí sinh thêm động lực vượt qua nỗi sợ độ cao để hoàn thành tốt thử thách.

Đặc biệt, để các thí sinh có thể treo lơ lửng, ban tổ chức đã phải huy động sự hỗ trợ của gần 20 chuyên gia cascadeur chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn cho cả thí sinh lẫn nhiếp ảnh gia và êkíp sản xuất trong suốt 8 tiếng.

Các thí sinh phải treo mình trên vách núi. (Nguồn ảnh: BTC)

Phần thi chụp ảnh này cũng khiến top 13 thí sinh rơi vào nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Êkíp sản xuất chương trình tiết lộ, nếu như cô nàng “hot girl” quyến rũ Hương Ly, cô nàng dân tộc Ê Đê H’Hê Niê cảm thấy vô cùng phấn khích thì cô gái cá tính mạnh như Nguyễn Hợp, “viên ngọc thô” Hồng Vân và nữ sinh sư phạm cao 1m90 Hồng Xuân đều run bần bật khi phải xử lý và kiểm soát chuyển động hình thể trên cao.

Ban giám khảo đòi hỏi họ không chỉ thể hiện được tinh thần “Keep Moving-Không ngừng chuyển động” mà còn phải tạo dáng để tôn lên vẻ đẹp trang phục, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật cho các bức ảnh thời trang đồng thời cần biểu cảm phù hợp với tinh thần thể thao mạo hiểm của bộ môn leo núi.

Buổi chụp hình “toát mồ hôi hột” này sẽ phát sóng VTV3 vào lúc 20 giờ Chủ nhật (ngày 16/8), trong tập 3 của chương trình./.