Neymar bi chi trich vi ''khoc nheSau chiến thắng nhọc nhằn ở những phút bù giờ trước Costa Rica, ngôi sao Neymar đã ôm mặt khóc trên sân cỏ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sau chiến thắng nhọc nhằn ở những phút bù giờ trước Costa Rica, ngôi sao Neymar của Brazil đã ôm mặt khóc trên sân cỏ. Hành động này nhận nhiều chỉ trích của báo chí trong nước.

Tờ báo lớn nhất Brazil, O Globo, ngay lập tức chỉ trích trên trang web của mình rằng "thật không bình thường khi Neymar khóc trong trận đấu thứ hai ở World Cup," đồng thời nhấn mạnh rằng một đội bóng phải thể hiện sức mạnh tinh thần, không phải sự "mong manh."

O Globo bình luận rằng "những giọt nước mắt của Neymar là điều đáng lo ngại."

[World Cup 2018: Điều gì đang xảy ra với Lionel Messi?]

Trước các chỉ trích này, Neymar đã cố gắng để xoa dịu bằng cách viết trên Twitter rằng "Mọi người đều biết tôi đến với World Cup cùng chân phải bị mổ vào đầu tháng Ba. Đó chỉ là những giọt nước mắt của niềm vui, của sự cố gắng vượt qua và của sức mạnh."

Huấn luyện viên Tite cũng bênh vực Neymar và giải thích thêm rằng: "Có một điều tôi có thể nói về những giọt nước mắt của Neymar: Đó là niềm vui và trách nhiệm. Vì áp lực để chơi cho Brazil là rất lớn đối anh ấy. Và Neymar đã can đảm để thực hiện vai trò của mình."

Brazil đang dẫn đầu bảng E với 4 điểm, tiếp theo là Thụy Sĩ (4 điểm), Serbia (3 điểm) và Costa Rica (0 điểm). Đội tuyển vàng xanh chỉ cần một trận hòa trước Serbia vào 27/6 tới là chắc chắn vào vòng sau./.

(TTXVN/Vietnam+)