Neymar lĩnh thẻ đỏ trong trận đấu với Colombia ở Copa America (Nguồn: AFP)

Tiền đạo Neymar sẽ vắng mặt các trận gặp Chile và Venezuela của đội tuyển Brazil ở Vòng loại World Cup 2018 sau khi Tòa án trọng tài thể thao (CAS) bác đơn kháng án của Liên đoàn bóng đá Brazil.

Tại Copa America 2015, Neymar gây rối trong trận gặp Colombia nên bị nhận thẻ đỏ và bị "treo giò" 4 trận. Chàng tiền đạo 23 tuổi này đã thi hành án không tham gia thi đấu ở 2 trận và vẫn còn 2 trận nữa.

Liên đoàn bóng đá Brazil đã gửi đơn kháng án với hy vọng Neymar có thể thi đấu ngay các trận chính thức cho đội tuyển, song thất bại.

Thông báo của CAS nêu rõ án phạt của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (COMEBOL) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) dành cho Neymar tại Copa America 2015 là không thể thay đổi.

Trước đó, COMEBOL, sau khi tham vấn FIFA, đã quyết định rằng sau khi thi hành án "treo giò" 2 trận ở Copa America 2015, Neymar sẽ phải thi hành nốt 2 trận nữa ở những trận đấu chính thức do FIFA tổ chức, với đội tuyển Brazil năm nay là Vòng loại World Cup 2018.

Như vậy, trong 2 trận Brazil gặp Chile và Venezuela, diễn ra vào các ngày 8 và 13/10 tới, danh sách ra quân Selecao sẽ không có tên Neymar./.