Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trong một cuộc họp ở thủ đô Moskva ngày 23/9. (Nguồn: Sputnik/AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 7/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bỏ những cáo buộc Nga dính líu tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, cho rằng Moskva không có quyền cũng như không có ý định can thiệp vào chiến dịch này.

Theo ông Peskov, chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ là "vấn đề nội bộ của Mỹ và chiến dịch này vốn đã tồn tại nhiều vấn đề."

Mỹ đã cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc chạy đua giành ghế tổng thống giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump.

Hồi tháng 7 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng "có thể" Nga sẽ tìm cách chi phối cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sau khi xảy ra vụ rò rỉ thư điện tử của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Mỹ mà một số chính trị gia nước này quy trách nhiệm cho tin tặc Nga.

Hồi tháng 10 vừa qua, các cơ quan tình báo và an ninh Mỹ đã ra tuyên bố chung, cáo buộc Nga tấn công các tổ chức chính trị Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó đã bác bỏ cáo buộc, cho rằng đó chỉ là nỗ lực nhằm làm chệch hướng chú ý của cử tri Mỹ khỏi các vấn đề thực sự./.