Nga bac bo cao buoc tan cong mang va sat hai cuu diep vien Skripal hinh anh 1Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal. (Nguồn: The New York Times)

Ngày 12/10, Đại sứ Nga tại London Alexander Yakovenko đã bác bỏ cáo buộc rằng các mật vụ từ cơ quan tình báo quân đội Nga cố tìm cách sát hại cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal, cũng như cáo buộc Nga tấn công máy tính nhiều tổ chức trên khắp thế giới.

Phát biểu với báo giới, ông Yakovenko cho biết, mối quan hệ đang ở mức thấp là do Chính phủ Anh đang cố tiến hành một chiến dịch nhằm làm mất uy tín nước Nga.

Vị đại sứ này bác bỏ cáo buộc của Anh rằng các mật vụ từ cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) cố sát hại ông Skripal hồi tháng 3 vừa qua. Ông cũng bác cáo buộc từ Anh, Mỹ, và Hà Lan, rằng cơ quan này đã tấn công các máy tính của nhiều tổ chức trên khắp thế giới để làm suy yếu các nền dân chủ phương Tây.

[Nghi phạm đầu độc cựu điệp viên Skripal tới Séc năm 2014]

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt tiếp tục cảnh báo Nga sẽ "phải trả giá đắt" nếu tìm cách đe dọa London.

Phát biểu tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ cầm quyền ở thành phố Birmingham, Ngoại trưởng Hunt nhấn mạnh đảng Bảo thủ Anh có thông điệp rõ ràng gửi cho Điện Kremlin rằng nếu Moskva tìm cách đe dọa London cũng như sử dụng vũ khí hóa học và không tuân thủ các quy định của quốc tế, thì "cái giá phải trả sẽ rất đắt"./.

(Vietnam+)