Nga bac bo thong tin IS dung sau vu sap mot phan toa chung cu hinh anh 1Lực lượng cứu hộ Nga nỗ lực tim kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong những đống đổ nát sau vụ sập chung cư ở Magnitogorsk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà điều tra Nga ngày 18/1 cho biết vụ sập một phần tòa nhà chung cư ở thành phố Magnitogrosk đêm trước Năm mới làm 39 người thiệt mạng có thể do nổ khí gas, đồng thời bác bỏ thông tin rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đứng sau vụ nổ này.

Người phát ngôn Ủy ban điều tra Svetlana Petrenko cho biết: "Kết luận về tình tiết vụ thảm kịch tại Magnitogorsk sẽ được đưa ra sau một loạt biện pháp điều tra."

Bà Petrenko nhấn mạnh các nhà điều tra không tìm thấy dấu vết chất nổ tại hiện trường vụ sập một phần tòa nhà chung cư tại Magnitogorsk, giả thuyết nổ khí gas vẫn là hướng ưu tiên, cho dù ủy ban điều tra vẫn xem xét tất cả các khả năng.

[Bé trai 10 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong vụ nổ khí gas ở Nga]

Bà Petrenko cho rằng truyền thông không nên tin các thông tin của các tổ chức khủng bố luôn nhận về mình tất cả các vụ việc gây chấn động tại các nước khác nhau.

Hôm 17/1, một bài báo trên tuần báo al-Naba bằng tiếng Arab của IS cho biết IS đứng sau vụ nổ trên và một vụ nổ ngay sau đó ngày 1/1 khi 1 chiếc xe bus nhỏ phát nổ cách không xa tòa nhà chung cư bị sập một phần làm 3 người thiệt mạng.

Bài báo cho rằng IS không đưa ra tuyên bố nhận gây ra các vụ nổ này sớm hơn vì "các lí do an ninh."

IS khẳng định chiến dịch được thực hiện bởi các thành viên của chi nhánh Caucasus./.
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)