Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ sát hại. (Nguồn: telegram.hr)

AFP đưa tin, ngày 23/3, Điện Kremlin đã bác bỏ cáo buộc rằng Moskva có liên quan đến vụ bắn chết một cựu nghị sỹ Nga tại thủ đô Kiev của Ukraine.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Bất cứ lời ám chỉ nào về cái gọi là sự liên quan của Nga (trong vụ này) đều là lố bịch."

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Ukraine cho biết cựu nghị sỹ Nga Denis Voronenkov, người đang bị Nga truy nã về tội lừa đảo và đã chuyển tới Ukraine sinh sống từ năm 2016, đã bị bắn chết tại thủ đô Kiev của nước này trong vụ việc được mô tả là một hợp đồng ám sát mà có thể do phía Nga yêu cầu. Kiev gọi đây là hành động khủng bố nhà nước.

Ông Denis Voronenkov, 45 tuổi, là cựu thành viên phe cộng sản tại Hạ viện Nga, đã chuyển tới Ukraine sinh sống vào mùa thu năm 2016 và được nhập quốc tịch Ukraine.

Ông Denis Voronenkov đã làm chứng trước các nhà điều tra Ukraine về các hoạt động của cựu tổng thống thân Nga của Ukraine, ông Viktor Yanukovych, người đã bị lật đổ trong các cuộc biểu tình quy mô lớn vào tháng 2/2014./.