Nạn nhân vụ tấn công. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo Reuters/Tân Hoa xã/AFP, hãng thông tấn RIA dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/4 khẳng định các máy bay của Nga không tiến hành oanh kích tại tỉnh Idlib của Syria.

Thông báo của bộ trên nêu rõ: "Máy bay quân sự của Nga không thực hiện bất kỳ cuộc oanh kích nào gần thị trấn Khan Sheikhoun ở tỉnh Idlib."

Trong khi đó, một quan chức quân đội cấp cao của Syria cùng ngày đã bác bỏ thông tin về vụ tấn công bằng khí độc tại tỉnh Idlib do phe nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Quan chức giấu tên nói: "Việc này đã không xảy ra và sẽ không xảy ra, không phải bây giờ và cũng chưa từng xảy ra trước đó."

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các chiến đấu cơ đã oanh kích dữ dội thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib, khiến ít nhất 58 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Phe đối lập cáo buộc không quân Syria đứng sau vụ việc này.

Cùng ngày, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu, bà Federica Mogherini cho rằng chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad chịu "trách nhiệm chính" về vụ tấn công bằng khí độc trên./.