Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin. (Nguồn: pcfbassin.fr)

Sputnik đưa tin, Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin mới đây đã bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cáo buộc các nhà ngoại giao Nga dường như đã cố gắng ngăn chặn việc bầu chọn Ukraine làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Ông Churkin nêu rõ: "Chúng tôi không hề vận động chống lại việc ứng cử của Ukraine. Nếu có chiến dịch như vậy thì kết quả sẽ khác hẳn.”

Theo ông Churkin, lẽ ra các nhà ngoại giao Ukraine ở New York “không nên cung cấp thông tin sai lệch cho Tổng thống của họ.”

Theo kết quả bầu cử tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 15/10, Ukraine và bốn quốc gia khác đã được bầu làm Ủy viên không thường trực của cơ quan này nhiệm kỳ 2016-2017.

Theo thông báo công bố 18/10 trên trang web chính thức của ông Poroshenko, "cuộc bầu cử vào Hội đồng Bảo an khẳng định sự ủng hộ quốc tế dành cho Ukraine. Trong một chừng mực nào đó, Nga đã làm mọi điều có thể để các nước thành viên Liên hợp quốc không bỏ phiếu ủng hộ và Ukraine không được vào Hội đồng Bảo an"./.