Nga bac cao buoc ve chuyen giao cong nghe ten lua cho Trieu Tien hinh anh 1Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên. (Nguồn:Yonhap)

Theo hãng Sputniknews/THX, phát biểu với hãng tin Sputnik, Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora ngày 18/1 nhấn mạnh các cáo buộc của Lầu Năm Góc về việc Triều Tiên mua công nghệ phòng thủ tiên lửa của Nga là phù phiếm và thiếu căn cứ, cho rằng Washington đang cố biện minh cho chính sách gây bất ổn của mình đối với an ninh quốc tế.

Trong một tuyên bố, ông Matsegora nhấn mạnh: "Với tất cả trách nhiệm, tôi tuyên bố rằng các cáo buộc chống lại Nga về việc bán công nghệ trong lĩnh vực chống tên lửa và phòng không cho Triều Tiên hoàn toàn không có căn cứ.

Washington đang tìm cách cáo buộc chúng tôi, vì vậy họ đã đưa ra các tuyên bố sai trái. Đồng thời, họ đang cố gắng biện minh cho chính sách gây bất ổn của mình trong lĩnh vực an ninh quốc tế."

[Triều Tiên cử quan chức cấp cao tới Nga chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh]


Báo cáo mới về chính sách phòng thủ tên lửa của Mỹ, được công bố hôm 17/1, cho rằng Triều Tiên đã mua công nghệ phòng thủ tên lửa của Nga và đang phát triển công nghệ phòng thủ tên lửa di động riêng của mình dựa trên công nghệ đó.

Trong báo cáo của mình, Lầu Năm Góc gọi sự phát triển của Nga và Trung Quốc trong các công nghệ tên lửa và chống vệ tinh là "thách thức và mối đe dọa"./.
(Vietnam+)