Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trong một cuộc họp ở thủ đô Moskva ngày 23/9. (Nguồn: Sputnik/AFP/TTXVN)

Bình luận về thông tin xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng nói rằng hacker quân sự Mỹ đã thâm nhập được vào hệ thống điện và mạng lưới viễn thông của Nga cũng như hệ thống chỉ huy của Điện Kremlin, ngày 5/11, Thư ký báo chí Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ.

Theo ông Peskov, những biện pháp bảo đảm an ninh mạng và an toàn thông tin đang được Nga áp dụng ở cấp độ tương xứng với thời điểm hiện tại, cũng như những đe dọa chính thức từ đại diện một số quốc gia nhằm vào Nga.

Trước đó, kênh truyền hình NBC của Mỹ dẫn nguồn tinh tình báo cấp cao nước này cho biết hacker quân sự Mỹ đã đột nhập được vào mạng máy tính quản lý hệ thống cung cấp năng lượng, các hệ thống viễn thông, cũng như hệ thống mạng của Điện Kremlin.

Việc bị hacker quân sự Mỹ đột nhập khiến hệ thống mạng của Nga dễ bị tấn công hơn.

Mỹ đã nhiều lần cáo buộc chính phủ Nga đứng đằng sau những hoạt động "tấn công email công dân và các tổ chức của Mỹ, bao gồm cả tổ chức chính trị," đồng thời đe dọa sẽ có những biện pháp đáp trả thích đáng./.