Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 8/9 đã bác bỏ thông tin của một số phương tiện thông tin đại chúng nói rằng chiếc tàu chở hàng "Arctic Sea", từng bị bắt giữ trên Đại Tây Dương hồi tháng 7 vừa qua, dường như chở các tên lửa S-300.

Ông Lavrov cũng cam kết rằng việc điều tra vụ bắt giữ chiếc tàu này sẽ được công khai tối đa.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Mátxcơva, ông Lavrov khẳng định "thông tin nói rằng có các tên lửa S-300 trên tàu "Arctic Sea" là hoàn toàn không đúng sự thật".

Theo ông Lavrov, trong thời gian sớm nhất, Chính quyền Nga sẽ tiến hành các hoạt động điều tra trên chiếc tàu này và sẽ mời các đại diện của Malta tham gia việc điều tra.

Tàu chở hàng "Arctic Sea", mang cờ Malta cùng 15 thủy thủ người Nga, xuất phát từ Phần Lan ngày 22/7 để tới Algeria, đã đột ngột bị mất liên lạc từ ngày 24/7 trên vùng biển Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, ngày 17/8, phía Nga tuyên bố đã tìm thấy tàu "Arctic Sea" ở gần khu vực quần đảo Cape Verde, và khẳng định chiếc tàu này bị bắt cóc. Vụ việc này đã trở thành một bí ẩn lớn và khiến giới chức nhiều nước "đau đầu" trong việc tìm kiếm cũng như đưa ra kết luận về chiếc tàu này.

Hiện 8 người bị tình nghi bắt cóc chiếc tàu nói trên đã bị bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)