Nga bat giu 2 doi tuong IS am muu danh bom lieu chet tai Moskva hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Surgut, Nga. (EPA/TTXVN)

Theo AFP, ngày 31/8, cơ quan tình báo liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ hai người đàn ông tới từ Trung Á do âm mưu tiến hành các vụ tấn công bằng daođánh bom liều chết tại thủ đô Moskva.

Trong một thông báo, FSB cho biết những đối tượng này đang tìm cách tấn công “các địa điểm tập trung đông người” tại Moskva và khu vực lân cận trong ngày 1/9, ngày bắt đầu năm học mới tại Nga.

[Nga bắt giữ nhóm khủng bố tấn công liều chết tại Moskva liên quan IS]

Một trong hai nghi can bị bắt sau khi đăng tải đoạn video với nội dung tên này thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và có ý định “tấn công dân thường bằng cách sử dụng các vũ khí sắc nhọn."

Còn đối tượng thứ hai được cho là thành viên IS, bị bắt sau khi FSB phát hiện “thiết bị nổ tự chế có sức công phá mạnh” tại nơi ở của tên này. Thông báo cho hay: “Đối tượng này thừa nhận hắn có ý định trở thành kẻ đánh bom liều chết."

Nga thường xuyên bị các phần tử IS đe dọa tấn công, do nước này can thiệp quân sự tại Syria nhằm hậu thuẫn Tổng thống Bashar al-Assad./.
(Vietnam+)