Nga, Belarus tap tran ky nang tuong tac trong he thong phong khong hinh anh 1Máy bay chiến đấu của Nga và Belarus tham gia tập trận. (Nguồn: Sputnik)

TASS đưa tin, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Belarus Vladimir Makarov ngày 17/9 cho biết, máy bay quân sự của Nga và Belarus đã thực hành các kỹ năng tương tác trong hệ thống phòng không chung trong khuôn khổ các cuộc diễn tập quân sự Zapad-2017.

Ông Makarov cho biết: "Quân đội Nga và Belarus diễn tập kỹ năng sử dụng không quân, như không quân của hệ thống phòng không chung trong khu vực, nhằm tấn công kẻ địch."

[Hàng nghìn binh sỹ Nga và Belarus tham gia tập trận chiến thuật]

Theo đó, các máy bay Yak-130 của Belarus và Su-34 của Nga đã tấn công kẻ địch bằng cách dội bom và bắn tên lửa không dẫn đường tại trường bắn Domanovo của Belarus. Các hệ thống tên lửa Osa cũng được huy động để tấn công các mục tiêu mô phỏng tầm thấp.

Ông Makarov nói thêm: "Các đội phi công máy bay lên thẳng của Nga và Belarus ngày 17/9 đã diễn tập các kỹ năng ngăn chặn kẻ địch xâm nhập không phận quốc gia, phá hủy các hệ thống phòng thủ tên lửa của kẻ địch, cũng như tổ chức các cuộc tấn công vào các vị trí của kẻ địch."

Các cuộc diễn tập quân sự giữa hai nước sẽ kéo dài đến 20/9./.
(Vietnam+)