Máy bay Nga thả bom xuống Syria (Nguồn: RT)

Theo AFP, ngày 18/12, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) nghi ngờ Nga đã thực hiện các cuộc không kích tại miền Bắc Syria khiến 32 dân thường thiệt mạng, một nửa trong số đó là phụ nữ và trẻ em.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman cho biết vào ngày 17/12, nhiều máy bay chiến đấu đã ném bom thành phố Raqa - được coi là thủ phủ tại Syria của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - cùng với hai thị trấn Azaz và Al-Bab thuộc tỉnh Aleppo.

Trong số 32 người thiệt mạng có 6 trẻ em và 11 phụ nữ, hàng chục người khác đã bị thương, tuy nhiên theo ông Abdel Rahman, không có phiến quân nào bị tiêu diệt tại các khu vực trên.

SOHR cho biết tổ chức này phân biệt các cuộc không kích của Syria, Nga và liên quân do Mỹ đứng đầu dựa trên lộ trình bay cũng như loại máy bay và khí tài được sử dụng.

Nga đã mở một chiến dịch không kích dữ dội nhằm vào các nhóm vũ trang đối lập tại Syria trong gần 3 tháng qua, tuy nhiên động thái này vấp phải sự chỉ trích từ phương Tây và các nhóm nổi dậy khi họ cho rằng Moskva tấn công các nhóm không phải Hồi giáo cực đoan và gây nhiều thương vong cho dân thường./.