Nga: Các biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ không đạt mục đích

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 2/3 tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu và Mỹ đối với Nga không bao giờ đạt được mục đích.
Nga: Các biện pháp trừng phạt của phương Tây sẽ không đạt mục đích ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại một cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 2/3 tuyên bố các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga không bao giờ đạt được mục đích.

Ông đưa ra tuyên bố trên trước các thông tin cho rằng Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva liên quan đến vụ bắt giữ nhân vật đối lập Alexei Navalny.

Hai nguồn tin của Mỹ cho biết Washington có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga trong ngày 2/3. Trước đó ngày 1/3, EU đã nhất trí áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 quan chức cấp cao trong ngành tư pháp và thực thi pháp luật của Nga.

[Phó Thủ tướng Nga dự báo thời điểm đạt miễn dịch cộng đồng]

Theo hai nguồn tin giấu tên, các quan chức Nga hứng chịu trừng phạt bao gồm: Alexander Kalashnikov - lãnh đạo Cơ quan Quản lý nhà tù liên bang, Alexander Bastrykin - người đứng đầu Ủy ban Điều tra LB Nga, Igor Krasnov - Tổng công tố liên bang, Viktor Zolotov - Tư lệnh Vệ binh quốc gia.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định Moskva sẽ đáp trả tương xứng bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào của phương Tây liên quan đến nhân vật đối lập Navalny./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.