Nga cam ket hop tac chat che voi Quoc hoi moi cua Venezuela hinh anh 1Tân Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez (giữa) chụp ảnh chung với các nghị sỹ Quốc hội khóa mới tại Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga cam kết hợp tác chặt chẽ với Quốc hội mới được bầu của Venezuela.

Bà Zakharova tuyên bố: "Chúng tôi tái khẳng định quyết tâm hợp tác chặt chẽ với đất nước Venezuela hữu nghị, người dân và chính quyền hợp pháp của nước này. Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược đang phát triển bền vững trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm."

Nhà ngoại giao Nga cho biết thêm Nga cũng coi việc tăng cường quan hệ giữa Quốc hội Nga và Quốc hội Venezuela mới được bầu là rất quan trọng.

[Quốc hội khóa mới Venezuela chính thức bước vào hoạt động]

Quốc hội mới của Venezuela đã tuyên thệ nhậm chức ngày 5/1, sau cuộc bầu cử tháng 12/2020 mà liên minh các đảng xã hội chủ nghĩa đã giành thắng lợi song bị thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido do Mỹ hậu thuẫn tẩy chay.

Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố cuộc bầu cử đã diễn ra không tự do và công bằng đồng thời phản đối việc Quốc hội Venezuela đi vào hoạt động. Mỹ và Canada cũng đã từ chối công nhận kết quả bầu cử./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)