Nga can nhac cac bien phap dap tra cac lenh trung phat moi cua My hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: trend.az)

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 12/6 cho biết nước này sẽ cân nhắc các biện pháp đáp trả những lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Thứ trưởng Ryabkov nêu rõ: "Hiển nhiên, những biện pháp đáp trả sẽ được cân nhắc, trong tình hình như vậy chúng tôi không thể không làm. Chúng tôi sẽ đưa ra những biện pháp có đi có lại. Đặc biệt vì danh sách mới nhất gồm những cá nhân và thực thể bị những biện pháp hạn chế của Mỹ nhắm tới bao gồm những công dân của chúng tôi."

"Vì vậy trong khía cạnh này, rõ ràng chúng tôi sẽ thực hiện những biện pháp đáp trả và lựa chọn mục tiêu là 'những ứng viên' nổi trội trong những chính sách bài Nga hung hăng và quyết tâm cản trở việc bình thường hóa quan hệ song phương."

[Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt các công ty và công dân Nga]

Ông Ryabkov cũng lưu ý rằng: "Điều này cho thấy Chính phủ Mỹ, đang theo đuổi những mục tiêu được lập ra trong nhiều loại học thuyết được truyền bá gần đây về cái gọi là cản trở Nga, không ngừng bất cứ điều gì."

Theo quan chức ngoại giao này, Nga sẽ tiếp tục kiên định với tiến trình chính trị vững chắc của nước này, tận dụng những biện pháp trừng phạt như một "đòn bẩy" để tăng cường phát triển kinh tế.

Ông Ryabkov nhấn mạnh: "Đó sẽ là cách đáp trả hiệu quả nhất đối với chính sách trừng phạt bất hợp pháp của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump"./.
(Vietnam+)