Nga canh bao dap tra cung ran cac bien phap trung phat cua EU hinh anh 1Người dân Nga mua sắm thực phẩm tại siêu thị. (Nguồn: themoscowtimes.com)

Theo AFP và Reuters, ngày 18/6, Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev tuyên bố nếu Liên minh châu Âu (EU) thực hiện quyết định kéo dài các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này, Moskva cũng sẽ kéo dài lệnh cấm đối với các sản phẩm nông nghiệp của EU song nhiều khả năng sẽ không bổ sung biện pháp trừng phạt mới.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Ulyukayev nói: "Chúng tôi sẽ chỉ duy trì hiện trạng lệnh cấm đối với các sản phẩm nông nghiệp của EU như đã công bố để đáp lại các đòn trừng phạt của EU - đương nhiên, đó là một biện pháp cân xứng."

Khi được hỏi liệu Nga có áp đặt trừng phạt nhằm vào các mặt hàng nhập khẩu khác của EU hay không, ông nói: "Tôi nghĩ là ít có khả năng."

Trong khi đó, Cố vấn kinh tế Điện Kremlin Andrei Belousov cùng ngày cảnh báo Nga có thể đáp trả cứng rắn các lệnh trừng phạt của EU nếu liên minh này thực hiện quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Moskva.

Hôm 17/6, EU đã nhất trí kéo dài thêm 6 tháng, đến cuối tháng 1/2016, các lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Trước đó, Nga đã cấm nhập khẩu hầu hết các sản phẩm sữa, thịt, cá và rau quả từ Australia, Canada, EU, Na Uy và Mỹ./.
(Vietnam+)