Ảnh minh họa. (Nguồn: kataeb.org)

Reuters đưa tin phát biểu với tờ Izvestia trong một cuộc phỏng vấn ngày 5/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Moskva vẫn còn các biện pháp đáp trả mà nước này có thể tiến hành nhằm vào Mỹ trong cuộc chiến trừng phạt "ăn miếng trả miếng" giữa hai nước.

Ngày 30/1, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố Báo cáo Kremlin bao gồm danh sách những cá nhân có thể bị áp dụng biện pháp trừng phạt mới của Washington.

Danh sách bao gồm 210 cá nhân, trong đó có 114 chính trị gia và 96 doanh nhân. Đáng nói là báo cáo gồm tất cả thành viên Chính phủ Nga, đứng đầu là Thủ tướng Dmitry Medvedev, 9 Phó Thủ tướng, 22 Bộ trưởng và 96 doanh nhân bị đưa vào danh sách.

Ông Ryabkov nói rằng Moskva trước đó đã đáp trả Mỹ bằng cách đình chỉ những thỏa thuận trong lĩnh vực hạt nhân, mở rộng danh sách các chính trị gia Mỹ được cho là chống Nga, và yêu cầu một nửa số nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Nga rời khỏi quốc gia này.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn còn những biện pháp tương tự ở trong kho vũ khí của chúng tôi. Song việc kích hoạt chúng tùy thuộc vào một quyết định chính trị khác."

Theo ông Ryabkov, một quyết định như vậy, nếu có thì sẽ được Tổng thống Vladimir Putin đưa ra sau khi đã đánh giá tổng quát./.