Đại sứ Nga tại Australia Grigory Logvinov. (Nguồn: abc.net)

Đài Sputnik đưa tin, khi bình luận về yêu cầu của Australia và Hà Lan đòi Nga thừa nhận trách nhiệm trong vụ tai nạn máy bay Boeing MH17 của Malaysia, Đại sứ Nga tại Australia Grigory Logvinov gọi việc cáo buộc Moskva liên quan trong vụ này là "động thái khiêu khích được lên kế hoạch từ trước."

Đại sứ Logvinov nêu rõ: "Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và Ngoại trưởng Australia Julie Bishop dứt khoát ủng hộ kết luận của nhóm điều tra quốc tế (JIT).

[Nga: Có sự thành kiến về ý thức hệ trong cuộc điều tra vụ MH17]

Hơn nữa, họ yêu cầu Nga phải thể hiện 'sự ăn năn' và thống nhất về khoản 'bồi thường' cho các nạn nhân trong vụ tai nạn MN17."

Theo ông Logvinov, cái gọi là "cuộc điều tra" được dựa trên các dữ liệu mạng xã hội và một loạt tổ chức phi chính phủ quốc tế tai tiếng, vốn nhiều lần bị chỉ trích do đưa ra các thông tin sai lệch.

Đại sứ Logvinov khẳng định: "Chúng tôi đang phải đối mặt với động thái khiêu khích được lên kế hoạch từ trước. Tất cả các nỗ lực của chúng tôi khởi xướng một sự hợp tác nghiêm túc, kỹ lưỡng và chuyên nghiệp đều bị bác bỏ."

Tuy nhiên, ông Logvinov cũng cho hay, Nga sẽ tiếp tục góp phần vào việc tìm ra sự thật về vụ tai nạn để đưa thủ phạm ra trước công lý./.