Phiến quân Syria nã súng tại Ain Tarma, Đông Ghouta ngày 17/7/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP/Reuters, quân đội Nga đang cáo buộc phiến quân Syria nã pháo vào một hành lang nhân đạo mà Moskva và Damascus đã xây dựng để cung cấp cho người dân tại Đông Ghouta con đường rời khỏi khu vực chiến sự này.

Thiếu tướng Vladimir Zolotukhin phát biểu với các hãng thông tấn Nga vào ngày 1/3 rằng phiến quân kiểm soát Đông Ghouta đang nã pháo vào tuyến đường do các lực lượng Syria và Nga quản lý và ngăn chặn các hoạt động sơ tán.

Hãng thông tấn Tass cũng dẫn lời quan chức quân sự cấp cao trên cho biết những người dân tại Đông Ghouta đã đưa ra rất nhiều yêu cầu được sơ tán.

[Liên hợp quốc: Bạo lực tại Syria tồi tệ hơn bất chấp lệnh ngừng bắn]

Trước đó một ngày, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin một số vụ nã pháo đã xảy ra gần hành lang nhân đạo nhưng không có thương vong.

Những cáo buộc nói trên được đưa ra vào ngày thứ ​Ba và có thể là ngày cuối của một "khoảng dừng nhân đạo" do Nga sắp đặt trong cuộc chiến tại Đông Ghouta, song không có công dân nào đã tận dụng khoảng thời gian yên ắng này để rời khỏi những vùng ngoại ô do phiến quân kiểm soát./.