Nga cao buoc phuong Tay khong tuan thu cac nghia vu ve Syria hinh anh 1Cảnh đổ nát sau cuộc không kích tại khu vực Tariq a-Bab, Aleppo ngày 24/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 26/9 đã cáo buộc các nước phương Tây không tuân thủ những nghĩa vụ của họ về Syria.

Các hãng thông tấn Interfax và RIA Novosti của Nga dẫn lời ông Lavrov cho rằng Mỹ muốn bổ sung thêm các điều kiện trước khi thực thi thỏa thuận về Syria, đồng thời khẳng định Nga sẽ yêu cầu tiến hành cuộc điều tra triệt để đối với vụ không kích đoàn xe viện trợ của Liên hợp quốc ở Syria.

Cùng ngày, Điện Kremlin bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình ở Syria, nơi "những kẻ khủng bố" đang lợi dụng thỏa thuận ngừng bắn để tái hợp lực lượng và phát động các cuộc tấn công mới nhằm vào binh lính Chính phủ Syria.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng lưu ý rằng những lời lẽ gay gắt của các Đại sứ Anh và Mỹ tại Liên hợp quốc, trong đó cáo buộc Nga "độc ác" và phạm tội ác chiến tranh ở Syria, có thể đe dọa tới triển vọng giải quyết cuộc khủng hoảng Syria và gây tổn hại tới mối quan hệ song phương với Nga.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Moskva vẫn hy vọng vào một tiến trình chính trị ở Syria và không đánh mất niềm tin cũng như ý chí chính trị./.
(TTXVN/Vietnam+)