Nga: Cao buoc ve viec chinh phu Syria tan cong hoa hoc la Người dân Syria được điều trị triệu chứng khó thở sau một vụ tấn công được cho là sử dụng vũ khí hóa học ở Douma (Syria) ngày 22/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AFP đưa tin ngày 9/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định các cáo buộc rằng Chính phủ Syria thực hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma, miền Đông Ghouta hiện do phiến quân chiếm đóng, là sai lệch và mang tính khiêu khích.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Tajikistan tại thủ đô Moskva (Nga), ông Lavrov đánh giá cuộc không kích nhằm vào một căn cứ không quân của Syria cuối tuần qua là một diễn biến nguy hiểm.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, các chuyên gia nước này không tìm thấy dấu vết nào của một vụ tấn công bằng khí clo hay bất kỳ chất hóa học nào khác được sử dụng nhằm vào dân thường tại thị trấn Douma.

Cùng ngày, Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) thông báo, cơ quan này đang thu thập tất cả thông tin sẵn có về vụ tấn công ở khu vực phía Đông thủ đô Damascus nói trên.

Giám đốc OPCW Ahmet Uzumcu “đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc trước vụ tấn công nghi là sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma hôm 7/4”./.
(Vietnam+)