(Nguồn: wikipedia.org)

Trong năm 2015, quân đội Nga đã nhận được khoảng 80.000 bộ trang phục Ratnik (bộ trang phục của người lính tương lai) thế hệ 2 khi việc chế tạo bộ trang phục này hoàn tất tháng 3/2015.

Trước đó, tin cho biết mỗi năm quân đội Nga được cung cấp 70.000 bộ trang phục Ratnik.

Hãng tin Tass dẫn lời Tham mưu trưởng Lục quân Nga Oleg Salyukov cho biết: "Đã bắt đầu cung cấp hàng loạt (bộ trang phục) cho quân đội. Năm 2015, các bộ trang phục này được cung cấp cho khoảng 80.000 binh s​ỹ."

Ông Salyukov cũng cho biết Nga đã bắt tay chế tạo bộ trang phục thế hệ thứ 3, vượt trội về tính năng so với các mẫu trang phục tương tự của nước ngoài.

Ông thông báo: "Chúng tôi đã bắt tay chế tạo bộ trang phục thế hệ thứ 3, vượt trội so với các mẫu tương tự của nước ngoài, tính tới dự báo chúng sẽ được phát triển cho đến năm 2025."

Theo ông Salyukov, bộ trang phục thế hệ thứ 3 cần tăng khả năng di chuyển của người lính, nâng cao khả năng chiến đấu và bảo vệ người lính, sử dụng các khung ngoài và trọng lượng nhẹ hơn 20kg. Với bộ trang phục mới, "người lính tương lai" sẽ có thể hoạt động ở Bắc Cực.

Để làm được như vậy, "cần tạo ra các nền tảng nhân tố mới, phát triển công nghệ sản xuất vật liệu mới với các tính năng hữu ích, kết hợp tiến hành thử nghiệm tổng thể"./.