Nguồn tin mới nhất của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ATR-72 xảy ra sáng 2/4 gần sân bay Roshino thuộc tỉnh Chiumen là 31 người, trong khi 12 người bị thương.

Toàn bộ những người bị thương đã được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện trong tỉnh. Hiện 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền tỉnh Chiumen đã quyết định dành ba ngày (từ 4-6/4) để tang cho những người xấu số. Các cơ quan sẽ treo cờ rủ và mọi hoạt động vui chơi giải trí đều được tạm dừng.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị cho Bộ Y tế và Phát triển xã hội cùng chính quyền tỉnh Chiumen và các ban, ngành liên quan giúp đỡ gia đình các nạn nhân vụ tai nạn máy bay. Tổng thống Medvedev nhấn mạnh sự giúp đỡ của chính quyền và các tổ chức xã hội Nga đối với gia đình các nạn nhân và những người bị thương phải kịp thời, hiệu quả và thiết thực. Trong trường hợp cần thiết, phải đưa những người bị thương nặng tới thủ đô Mátxcơva điều trị.

Ngay sau đó, chính quyền tỉnh Chiumen và cơ quan bảo hiểm địa phương đã quyết định cấp cho mỗi gia đình có người thiệt mạng 3,5 triệu rúp (29,35 rúp đổi 1 USD) và mỗi người bị thương 3 triệu rúp.

Về nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn, sau khi xem xét hiện trường, các chuyên gia Bộ Tình trạng khẩn cấp bước đầu đã loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố và thiên về giả thuyết máy bay gặp nạn do trục trặc kỹ thuật mặc dù máy bay đã được bảo dưỡng cách đây 2 tháng.

Chiếc máy bay ATR-72 của Hãng hàng không Nga UTair cất cánh từ sân bay Roshino ở Chiumen đi Surgut, đều thuộc Sibir, đã mất liên lạc ngay sau khi cất cánh.

Máy bay đã bốc cháy và rơi xuống một địa điểm cách sân bay Rôsinô khoảng 35 km trong tình trạng bị vỡ thành ba mảnh. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã huy động gần 250 nhân viên cứu nạn và y tế địa phương cùng hơn 100 phương tiện kỹ thuật đến hiện trường để giúp đỡ các nạn nhân và khắc phục hậu quả, đồng thời điều 3 máy bay cùng các nhân viên cứu hộ và thiết bị y tế hiện đại từ Mátxcơva tới Chiumen.

Hai hộp đen trên máy bay đã được tìm thấy. Phía Nga đã thành lập Ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

(TTXVN)