Nga chi trich su kho doan dinh cua My duoi thoi Tong thong Trump hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, Điện Kremlin ngày 14/11 đã chỉ trích gay gắt "sự khó đoán định" của Mỹ dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump, cho rằng điều này gây ra "mối quan ngại sâu sắc trên toàn cầu."

Phát biểu với kênh truyền hình Dozhd TV khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đến dự các Hội nghị cấp cao thường niên ASEAN ở Singapore, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh: "Thực tế rằng Mỹ gần đây đã trở nên không thể đoán định là điều bất kỳ ai cũng thấy rõ."

Ông Peskov nói thêm rằng: "Sự không thể đoán định như vậy của quốc gia lớn nhất, nền kinh tế mạnh nhất thế giới này, là chủ đề gây ra mối quan ngại sâu sắc trên toàn cầu."

[Tổng thống Donald Trump mong muốn cải thiện mối quan hệ Mỹ-Nga]

Những nhận định trên được ông Peskov đưa ra hai tuần trước thềm cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Argentina.

Quan hệ Nga-Mỹ đã rơi xuống mức thấp mới khi các quan chức Mỹ lên kế hoạch tung ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Moskva để đáp trả vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc ở Anh.

Các chính phủ phương Tây cáo buộc Nga đứng sau âm mưu đầu độc cựu điệp viên này và con gái ông bằng chất độc thần kinh. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc liên quan./.

(Vietnam+)