Quân đội Chính phủ Syria chiếm giữ một vị trí gần làng al-Maleha, tỉnh Deir al-Zor, ngày 9/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 11/9, hãng thông tấn Interfax dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này chuẩn bị đưa 175 kỹ sư rà phá bom mìn tới thành phố Deir al-Zor của Syria để tiến hành công tác tháo gỡ bom mìn.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo nhóm đầu tiên gồm 40 kỹ sư đã được triển khai tới căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria.

Trước đó, ngày 9/9, quân đội Syria và lực lượng vũ trang đối lập đã mở các đợt tấn công riêng rẽ nhằm vào những cứ điểm của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Deir al-Zor với mục tiêu thu hẹp sự kiểm soát của nhóm này ở khu vực gần biên giới với Iraq.

[Quân đội Syria tiếp tục đột phá vòng vây của IS tại Deir al-Zor]

Theo hãng tin SANA, quân đội Syria đã tấn công và phá vỡ vòng vây của IS với một căn cứ không quân ở phía Đông thành phố Dier ez-Zor. Theo đó, lực lượng hỗ trợ từ khu vực nghĩa trang phía Nam thành phố phối hợp với lực lượng phòng thủ căn cứ đã phá vỡ vòng vây của IS.

Diễn biến này đã quân đội Syria hiện có thể kết nối toàn bộ những khu vực mà họ kiểm soát ở phía Tây thành phố.

Bên cạnh đó, quân đội Syria cũng chiếm lại được giếng dầu ở Tây Nam thành phố cùng một phần tuyến đường cao tốc tới thành phố al-Mayadeen, nơi có nhiều tay súng IS đang cố thủ./.