Nga chuan bi ky hop dong cung cap tau khu truc cho An Do hinh anh 1Tàu chiến Nga. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/6, Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu liên hiệp Aleksey Rakhmanov cho biết, hợp đồng cung cấp cho Ấn Độ tàu khu trục dự án 11356 của Nga đang hoàn tất giai đoạn thảo luận cuối cùng và có thể sẽ được ký kết sau 3-4 tuần nữa.

Trước đó, Giám đốc hợp tác quốc tế và chính sách khu vực của Tập đoàn nhà nước về sản xuất và xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao (Rostech) Viktor Kladov thông báo, hợp đồng cung cấp tàu khu trục cho Ấn Độ sẽ được triển khai theo công thức 2+2, tức là hai tàu khu trục sẽ được chế tạo tại Nga và xuất nguyên chiếc hoàn chỉnh sang Ấn Độ, hai chiếc khác sẽ được đóng tại Ấn Độ.

[Nga và Ấn Độ chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận liên quân Indra-2017]

Tàu khu trục tuần tra dự án 11356 được sử dụng để chống tàu ngầm, chống trả các cuộc tấn công từ trên không. Tàu được trang bị vũ khí tên lửa-pháo đa năng và các phương tiện kỹ thuật vô tuyến hiện đại để chống tàu ngầm và phòng không.

Tàu seri này có độ mớn nước gần 4.000 tấn, chiều dài 125m, tốc độ 30 hải lý/giờ và thủy thủ đoàn 180 người.

Nga và Ấn Độ là đối tác lớn nhất trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự với hơn 70% vũ khí và phương tiện kỹ thuật quân sự của quân đội Ấn Độ là do Nga sản xuất. Mỗi năm Nga xuất sang Ấn Độ hơn 4,5 tỷ USD vũ khí và phương tiện kỹ thuật quân sự./.
(Vietnam+)